Trang chủ » Món ngon đặc biệt với tên cốt lết sốt tiêu

Món ngon đặc biệt với tên cốt lết sốt tiêu

(Ngày đăng: 10-11-2015 09:11:38)
icon facebook   icon google plus  
Cốt lết sốt tiêu là một món ăn ngon miệng được dùng trong mọi bữa ăn với hương vị trên cả tuyệt vời. Món ăn này giúp bạn trị cảm, kích thích vị giá, giúp ăn với cơm ngon miệng hơn, và là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tốt cho một bữa ăn.

Hấp dẫn, thơm ngon và bổ dưỡng là những gì mà món cốt lết sốt tiêu sẽ mang lại cho bữa ăn của bạn. Chúc bạn thành công với bài viết hương dẫn cách nấu món cốt lết sốt tiêu và ăn ngon miệng.

Cốt lết sốt tiêu

•     Vật liệu:

1kg sườn cốt lết - 2 hột gà - 200g bơ lạt - 5 khoanh bánh mì dày lcm - 5 cọng ngò - 5 trái moutardẹ (nhục tàu khấu mua ớ tiệm thuốc bắc) - 500g nấm rơm búp - 300g xà lách soong - 4 trái cà chua, 1 trái ớt, 2 trái chanh, 10 lá thơm, 2 củ cà rốt - 4 củ tỏi, 12 củ hành tím - 1 muỗng súp bột năng - muối, đường, tiêu, bột ngọt, tiêu sọ - 2 chén nước lèo - 5 hột gà luộc chín, tỉa hoa.

•     Cách làm:

Hành tím, tỏi bằm nhỏ. Cà chua, ớt tỉa hoa. Cà rốt tỉa hoa, luộc

sơ. Bánh mì lạt móc ruột, bằm nhuyễn.

Sườn cốt lết chặt ra làm 6 miếng, ướp vào thịt hành tỏi bằm nhỏ + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

Hột gà quậy đều, nêm chút tiêu + muối + bột ngọt cho vừa ăn. Cho moutarde bóc vỏ giã nhuyễn vào, thêm nước cốt 1/2 trái chanh, trộn đều, chế chén hột gà này vô tô thịt đang ưóp trộn đều, để độ 30 phút cho sườn thấm.

Nấm rơm gọt rửa sạch, trụng vào nước sôi có chút muối, để ráo. Phi hành tỏi, xào sơ nêm chút tiêu + muối + bột ngọt cho vừa ăn.

Làm sốt tiêu: phi thơm hành tỏi, cho lá thơm + cà rốt vào xào, xào độ 5 phút, cho nước lèo vào, nêm tiêu + muối + bột ngọt cho vừa ăn, chờ hỗn hợp sôi, quậy bột năng với nước-lã vào, sốt sanh sánh là được, nhắc xuống, để hơi nguội, cho nước cốt 1/2 trái chanh vào+ tiêu sọ và 1/2 muỗng cà phê persil (ngò) bằm nhỏ.

Cho thịt vào đĩa nhôm đã thoa đều bơ, rắc ruột bánh mì bằm nhỏ lên, cho nấm rơm vào, nước ướp thịt cũng chế vào luôn, đút lò, thịt chín vàng dều là được.

Tưới thêm bơ iên cho thịt được thơm ngon. Rưới sốt tiêu lên, dùng nóng rất ngon.