Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món cá lóc ngon miệng cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn cách làm món cá lóc ngon miệng cho bữa ăn gia đình

(Ngày đăng: 18-11-2015 12:40:55)
icon facebook   icon google plus  
Cá lóc là một trong những món ăn cực kì ngon miệng mà bạn có thể thế với cơm theo rất nhiều cách chế biến khác nhau. Điểm đặc biệt của món cá lóc là nó rất ngon và bổ dưỡng, với hai cách nấu Cá lóc hấp bầu và món Cá lóc hấp sả chanh hy vọng sẽ giúp cho có thêm những công thức nấu món ăn ngon miệng.

Cá lóc hấp bầu

Vật liệu:

1 con cá lóc 800g - 1 trái bầu non (tùy theo cá lớn nhỏ mà chọn bầu, nhưng phải chọn có chiểu dài lớn hon cá) - tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm.

• Cách làm:

Cá lóc làm sạch, đé ráo. Ướp cá với chút muối + tiêu + bột ngọt + chút đường để thấm 10 phút.

Bầu rửa sạch, để nguyên vỏ. Dùng dao khoét hết phần ruột ra, cho cá vào trong quả bầu. Cho cá vào xủng hấp cách thủy khoảng 20 phút cá chín.

Dùng nóng với muối tiêu chanh hoặc nước mắm nguyên chất+ớt

Cá lóc hấp sả chanh

• Vật liệu:

400g nạc cá lóc - nửa chén sá bào, củ gừng bằng ngón tay cái - chanh, ớt, hành lá - 2 muỗng cà phê rượu nếp - hạt nêm, tiêu, nước tương.

• Cách làm:

Nạc cá lóc rửa sạch bỏ da, xắt miếng bằng bàn tay, khía xéo, ướp cá với l muỗng cà phê hạt nêm, l muỗng súp nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, rượu, để khoảng 30 phút..

Gừng, ớt xắt sợi, hành lá lấy phần lá tước sợi, vỏ chanh gọt bớt vỏ xanh ở ngoài rồi xát sợi.

Cho nửa số sả vào đla, để cá lên, cho gừng, ớt, hành lá, vỏ chanh và số sả còn lại lên trên, bọc màng bảo quản rồi cho vào lò vi sóng, đặt chế độ micro khoảng 7 phút là được.