Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món cá chép chiên giòn chua ngọt theo công thức đặc biệt

Hướng dẫn cách làm món cá chép chiên giòn chua ngọt theo công thức đặc biệt

(Ngày đăng: 18-11-2015 12:45:20)
icon facebook   icon google plus  
Cá chép chiên giòn là một cách nấu món ăn cực kì ngon miệng mà bạn có thể dụng để ăn với cơm hoặc cuốn với bánh tráng. Đây là một món ăn cực kì ngon miệng và hấp dẫn giữ hương vị cá chép cùng với công thức sốt chua ngọt đặc biệt.

Cá chép chiên giòn chua ngọt

Vật liệu:

1 con cá chép (hoặc cá nước ngọt) nặng khoáng 700g - 1 muỗng canh rượu trắng hoặc rượu mạnh - 1/4 chén nước tương - 50g bột ngũ cốc -1 tép tỏi, 2 củ hành tím, 2 miếng gừng tươi, hành lá - 2 trái ớt khô - 2 muỗng súp măng - 3 tai nấm khô - đường, dầu ăn - 2 muỗng súp giấm - nửa chén nước lèo.

• Cách làm:

Cá làm sạch, khứa xéo khoảng 6 - 7 đường, sâu tới xương trên mỗi phía. Ướp với rượu và 2 muỗng nước tưcmg khoảng 5 phút, vớt ra và để ráo. Nhúng cá vào bột ngũ cốc pha với nước sao cho bột phú toàn bộ con cá.

Xắt nhỏ tỏi, 1 củ hành và miếng gừng, xắt củ hành và miếng gừng còn lại thành những miếng mỏng. Xắt ớt đã ngâm nước (bỏ hột), măng và nấm, tất cả thành những miếng mỏng.

Đun sôi dầu lên, nắm đuôi cá và từ từ bỏ cái đầu vào chảo trước, trở đều và chiên cho vàng, vớt ra để ráo.

Chế dầu dư ra và chừa lại khoảng 3 muỗng trong chảo, cho hành lát, gừng, tỏi, ớt, mãng và nấm tiếp theo là nước tương còn lại, 2 muỗng súp đường, giấm và nước lèo. Trộn một vài lần, sau đó thêm bột ngũ cốc còn lại trộn với một ít nước, trộn thật đều làm thành một thứ nước sốt sền sệt.

Phủ một cái khăn lên con cá, dùng tay đè từ từ cho con cá mềm ra. Dọn ra đĩa chế nước xốt lên, trang trí bằng hành lá và vài lát gừng.