Trang chủ » Hướng cách làm món đồ mộc nấu hạt lựu

Hướng cách làm món đồ mộc nấu hạt lựu

(Ngày đăng: 05-01-2016 09:21:10)
icon facebook   icon google plus  
Nếu bạn yêu thích những món ăn tự nhiên không thịt cá, thì món ăn hôm nay mình giới thiệu là một món ăn tuyệt vời dành cho bạn. Với hương vị thơm ngon và bổ dưỡng nên bạn có thể dùng nó làm một trong những thực đơn chính cho bữa ăn chay hàng ngày của bạn. Cách thành phần trong công thức điều được cắt thành hạt lựu nên bạn rất dễ nấu cho trẻ con ăn.

Đồ mộc nấu hạt lựu

I.Vật liệu:

-    10 trái đậu cô-ve.

-    1/4 bắp cải, 1/2 trái su su.

-    1củ cà rốt, 1 củ khoai tây.

-    20 hột sen, 1/2 chén đậu hà lan.

-    10 tai nấm hộp.

-    1lát bánh mì, 2 lá thơm, 2 muỗng súp cà chua chín, 1 muỗng cà phê bột mì, 2 muỗng cà phê muối, tiêu, 2 củ boa-rô, 1 ly sữa tươi, 2 muỗng súp dầu.

II.      Cách làm:

-    Hạt sen luộc chín, đậu cô-ve lột vỏ, nấm rửa, xắt hột lựu; đậu khuôn rán vàng xắt hột lựu. Khoai tây gọt vỏ và bánh mì xắt hột lựu rán vàng. Su, đậu cà rốt xắt hột lựu đều nhau.

-    Đổ dầu vào nồi, bỏ boa-rô xắt sợi xào chín rồi tới cà chua, cho bột mì + tiêu + bột ngọt + muối vào trộn đều, đổ vài muỗng nước nấu sôi, bỏ các thứ lâu chín vào nấu trước nhưcà rô"t, bắp cải, khoai tây. Lửa để vừa. Các thứ trên gần mềm sẽ bỏ các thứ còn lại (trừ bánh mì rán), nấu chín đều; đổ sữa tươi vào nấu sôi lại là được.

Nhắc xuống múc vào đĩa, rải bánh mì xắt hột lựu đã rán sẵn, thêm ngò, tiêu. Ăn nóng.