Trang chủ » Cách làm món vịt nấu với nấm đậm đà yêu thương

Cách làm món vịt nấu với nấm đậm đà yêu thương

(Ngày đăng: 26-11-2015 11:01:07)
icon facebook   icon google plus  
Vịt nấu với nấm là cách chế biến bổ dưỡng và thường được nấu để tẩm bổ cho người bệnh. Món vịt nấu với nấm không những ngon mà phải nói là cực kì ngon. Với cách nấu hầm rục sẽ giúp cho bạn tận hưởng được một hương vị ngon ngọt tới bất ngờ.

Vịt nấu nấm

•Vật liệu:

1con vịt mập độ 2kg - 500g nấm rơm búp - cà chua vàớt tỉa hoa, ngò, 1 củ hành tây - 2 muỗng súp bột năng - 5 củ tỏi, 12 củ hành tím - 200g tuông cà chua, 5 lá thơm - muối, dường, tiêu, bột ngọt, xì dầu - 200g xà lách soong - 350g bơ lạt -10 khoanh bánh mì lạt -1 lít nước lèo -2 miếng gừng, 4 muỗng súp rượu tắng.

•Cách làm:

Hành ta, tỏi bằm nhỏ. Gừng giã nhỏ, hòa với rượu, vắt lấy nước gừng.

Vịt làm sạch, cho nước gừng vào để khử mùi tanh độ 15 phút, xả sạch, để ráo. Ướp cả trong lẫn ngoài con vịt hành tỏi bằm nhỏ + 1/2 muỗng cà phê tiêu +1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê bột ngọt, để 30 phút cho vịt thấm đều gia vị, cho vịt vào chảo bơ đã khử tỏi, chiên vàng.

Nấm rơm gọt rửa sạch với nước muối, phi hành tỏi. Cà chua, ớt tỉa hoa. Bánh mì lạt cắt đôi, chiên vàng. Hành tây xắt múi.

Phi hành tỏi cho thơm, cho tương cà chua và lá thơm vào, xào độ 5 phút cho vịt vào trở đều. Nước lèo cho vào soong, nấu sôi, cho vịt vào nấu cho mềm, vừa ăn, sau đó vớt vịt ra, chặt miếng vừa ăn, nước nấu còn lại cho hành tây và nám rơm vào, nấm rơm vừa chín, quậy bột năng với nước lã cho vào, nước nấu sanh sánh là được, nhấc xuống.

•Trình bày:

Xà lách soong đểra dĩa, xếp vịt lên trên, rưới nước vịt lên, múc nấm rải chung quanh, trang trí cà chua và ớt tỉa hoa, thêm vài cọng ngò. Dùng kèm bánh mì chiên.