Trang chủ » Cách làm món lươn xối mỡ theo phong cách đặc biệt

Cách làm món lươn xối mỡ theo phong cách đặc biệt

(Ngày đăng: 23-11-2015 10:23:36)
icon facebook   icon google plus  
Lươn xối mỡ ăn ngon chả khác gì món gà xối mỡ nhưng với phong cách mới lạ hơn và hấp dẫn hơn. Món lươn xối mỡ ít khi được ăn là vì món này khá tốn tiền mà số lượng người ăn kén. Con lươn có hình thù như rắn nên rất nhiều người bị ngờ ngợ về món ăn này. Tuy nhiên, nếu bạn là một người thích ăn lươn hoặc ăn gì cũng được thì món là quả thật là một món ăn tuyệt vời dành cho bạn. Chúc bạn thành công với món lươn xối mỡ vô cùng ngon này nha.

Lươn xối mỡ

•Vật liệu:

1con lươn vàng độ 1kg - 2/3 gói bột cà ri - 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương - 2 củ tỏi, ngò, ớt, 3 tép hành lá - 150g đồ chua tỉa hoa - 3 muỗng súp sã bằm - 3 muỗng cà phê dầu mè - 150g đậu phộng - 200g xà lách đà lạt -1 trái cà chua tỉa hoa - nước mắm, tiêu , đường, bột ngọt, xìdầu, dầu ăn -1vỉ sắt kê lên miệng cháo.

•Cách làm:

Tỏi bằm nhỏ, 1/2 để ướp lươn, 1/2 phi mỡ cho vàng tưới lên lươn.

Lươn làm sạch, để nguyên con cho ráo nước, ướp lươn với bột cà ri, ngũ vị hương, tỏi bằm, sả bầm, dầu mè, 3 muỗng cà phê xì dầu, 2/3 muỗng cà phê tiêu, 2/3 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê bột ngọt, để 25 phút cho lươn thấm đều gia vị.

Hành lá xắt nhỏ, nửa chén dầu nấu sôi cho vào tô hành lá, cho muối, bột ngọt vào làm mỡ hành.

Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ và giã nát.

Bắc chảo dầu sôi khử tỏi, cho lươn lên vỉ sắt, múc mỡ tưới lên lươn cho đến khi lươn chín dòn. Cho lươn khoanh tròn ra đĩa, rưới mỡ hành làm sắn lên rồi rắc đậu phông, chính giữa để cà chua và ớt tỉa hoa, chung quanh đĩa bày đồ chua. Dùng nóng với nước mắm ngon +me +sả bằm nhỏ +ớt xắt khoanh.