Trang chủ » Cách làm món dồi bò cực kì ngon miệng

Cách làm món dồi bò cực kì ngon miệng

(Ngày đăng: 07-11-2015 11:23:46)
icon facebook   icon google plus  
Thịt bò có một cách chế biến đặc biệt mà bạn có thể làm đó là món dồi. Với món dồi thịt bò bạn sẽ có được một món ăn nhậu cực kì ngon hoặc có thể ăn cùng với cơm tuỳ sở thích. Hương vị thơm ngon và làm say đắm lòng người nếu bạn ăn được nó.

Đơn giản và dễ làm là những gì mà công thức làm dồi bò này mang lại cho bạn. Với một món ăn ngon miệng và được coi là đặc sản của dân nhậu chính cống. Còn tiếc gì mà không cho vào thực đơn nhậu nhẹt cuối tuần với với món thịt dồi bò.

Món dồi bò

•    Vật liệu:

200g thịt bò - 1 muỗng súp sả ớt bằm phi - 400g thịt ba rọi - 1 muỗng súp hành tỏi phi -1 hột'gà - 100g ruột non, 1 cục phèn chua -1/3 muỗng cà phê bột tai vị -1 gói màu vàng - tiêu hột, muối, đường, bột ngọt, nước mắm - hành lá - 5 sợi dây lát.

•    Cách làm:

Thịt bò rửa sạch, bằm nhuyễn, có thể xay nhuyễn càng tốt. Thịt ba rọi rửa sạch bằm nhuyễn. Hột gà đánh tan đều + chút gia vị. Hành lá lặt rửa sạch, xát nhuyễn. Gói bột màu quậy chút nuớc cho tan đều để dẻ thoa. Dây lát rửa sạch, để ráo.

Ruột non lộn ra rửa muối và rửa phèn chua cho thật sạch, xả lại nước lạnh để ráo, rồi cột lại một đầu, thổi phồng lên, để hong gió cho ráo.

Trộn hỗn họp gồm thịt bò + thịt ba rọi + hột gà + sả ớt + hành tỏi phi + hành lá + bột tai vị + tiêu hột, ném 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phé đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. trộn đều.

Dồn hỗn hợp ncày vào ruột non, lấy dây lát cột từng đoạn dài khoáng 15cm-20cm, xong lấy kim xâm đều đem hấp khoảng 20phút - 25phút là dồi chín.

Dồi chín láy ra rửa qua nước lạnh đế ráo, xong cắt rời ra từng khúc một, thoa màu vàng cho đều, đem chiên vàng.