Trang chủ » Cách chế biến món cua lột nấu với cà ri cực kì hấp dẫn

Cách chế biến món cua lột nấu với cà ri cực kì hấp dẫn

(Ngày đăng: 20-11-2015 10:20:15)
icon facebook   icon google plus  
Vào mùa cua rồi, cùng tận hưởng những món ăn siêu ngon miệng từ cua nha bà con. Hôm nay, ta sẽ đến và thưởng thức với món cua luộc nấu với cà rì. Món ăn này ngon tới mức bạn có thể tam thời quên đi cảm giác thất tình, chỉ để thưởng thức cảm giác ngon trong vòm miệng.

Cua lột nấu càri

•Vật liệu:

5con cua lột - 300g dừa nạo - 3 củ khoai tây - 2 củ cà rốt - 3 củ hành tây - lá thơm, càri, sả, hành tím, tỏi khô, muối, đường, bột ngọt, bột mì.

•Cách làm:

Cua rửa sạch, lột nhẹ bỏ mai, bỏ yếm để ráo nước (có nơi chỉ rửa sạch và để nguyên cả con) cắt mỗi con cua ra làm đôi.

Bằm 3 củ hành tím, 5 củ tỏi, trộn tỏi hành với 1 muỗng súp bột cà ry, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, tiêu, bột ngọt, ướp tất cả các thứ này vào cua để độ 30 phút cho cua thấm.

Khoai tây và cà rốt đem gọt sạch. Mỗi củ khoai được cát thành từng khoanh tròn dày 2cm rửa tất cả để ráo. Hành tây lột vỏ mỗi cù

chẻ làm 6 múi. cát gốc 3 cây sả bỏ phần ỉá, đập dập sả, cắt thành khúc ngắn bó chặt.

Trong khi ướp cua sẽ bị ra nước, gắp cua để vào đĩa, múc đổ vào nước ướp cua 2 muỗng súp bột mì, đánh cho tan bột, gắp từng miếng cua lăn đều vào bột, thả cua vào dầu chiên vàng, sau khi chiên cua, chiên tiếp khoai tây và cà rốt.

Cho dừa vào bao vải, nhồi bao dừa với một chén nước ấm để lấy nước cốt, sau đó lại nhồi dừa với 1 tô nước để lấy nước dáo.

Bắc nồi lên bếp, múc vào 3 muỗng súp dầu, dầu sôi đập vào 3 múi tỏi phi thơm, nhắc xuống đổ vào một muỗng súp bột cà ry trộn cho bột chín đều sau đó cho lá thơm, sả, cà rốt, 1 tô nước dáo dừa, bắc lại lên bếp nấu một lúc cho cà rốt hơi mềm, bỏ tiếp khoai tây liệu khi khoai vừa chín cho cua vào nêm thêm gia vị vừa ãn, nấu đến khi khoai tây vừa mềm, đổ chén nước cốt dừa, hành tây vào đé nồi cà ry sôi lại là được. Món này dùng nóng với bún hoặc bánh mì, chấm muối +ớt giã nhuyễn + chanh.