Trang chủ » Các làm món gỏi cá sống theo cách đặc biệt

Các làm món gỏi cá sống theo cách đặc biệt

(Ngày đăng: 02-11-2015 23:56:19)
icon facebook   icon google plus  
Món gỏi cá sống là một trong những món gỏi thường thấy của người đan Bắc Bộ, một món ăn khá ngon và là đặc sản cho những người ăn được món gỏi này. Với hương vị ngon ngọt và tươi sống từ món gỏi này đảm bảo sẽ khiến rất nhiều người bị nghiện món gỏi này. Cùng học cách làm món gỏi cá sống này để xem giá đình bạn có thích hay không nha.

Gỏi cá sống

•    Vật liệu:

Cá lóc 1 con - Đậu phông, tương, rau sống, chuối chát, khế, củ riềng, cú hành, dưa leo, dưa kiệu - Củ cải ngâm giấm đường, giấm - Muối, đường, tiêu, bột ngọt, nước mắm.

•    Cách làm:

Cá ióc lạng bỏ da rửa sạch để ráo, xát lát mỏng. Củ riềng gọt vỏ, rửa sạch, giã nát. Ướp cá với giấm, nước riềng, muối, đường cho thấm đều. Khoảng 15 phút sau thì bóp nhẹ cá cho ráo nước, sắp lén đĩa. Đậu phông rang chín vàng đều, bỏ vỏ đem giã nát rác lên đĩa cá.

Rau sống lặt kỹ, rửa sạch vớt để ráo nước xếp ra đĩa lớn. Chuối chát tưóc gọt bỏ vỏ, dùng bào, bào mỏng ngâm nước muối để giữ cho trắng. Dưa leo gọt vỏ để còn gân xanh, xắt khoanh mỏng. Khế cũng gọt bỏ gân cúng và bào mỏng.

Xếp dưa leo, chuối, khế ra một đĩa. Củ kiệu chua và củ cải ngâm giấm cũng bày ra đĩa nhỏ. Lòng cá làm rửa sạch sẽ (bỏ mật) rồi bằm chung với củ hành.

Bấc chảo dầu nóng, phi tỏi cho thom, cho lòng vào xào chín nêm đường, tiêu, muối, bột ngọt rồi chế vào một tí nước cho sôi đều. Nhắc chảo xuống, trút lòng vào đĩa cá.

Món gỏi này ăn với rau sống, dưa chua chấm nước mắm tỏi ớt hay tương pha cũng được.

Chú ý: Có thể dùng cá điêu hồng, cá mú... làm gỏi cũng rất ngon.