• Món nướng
  • Hướng dẫn cách nướng món thịt nướng xá xíu ngon

Hướng dẫn cách nướng món thịt nướng xá xíu ngon

Thịt nướng xá xíu là một cách nướng thịt đặc biệt khác của các kiểu nướng thịt. Sự hấp dẫn và ngon miệng của món thịt nướng xá xíu thì chắc ai cũng từng ăn qua và cảm nhận được vị ngon của nó. Nhưng trên hết thì món này đòi hỏi bạn phải tự làm vài lần để điểu chỉnh gia vị hợp với sở thích của bản thân.

Thịt nướng xá xíu

Nguyên liệu:

- Thịt ba chí (ba rọi): 500g

- Đường mạch nha: 2 thìa

- Mật ong: 1 thìa

- Xì dầu (nước tương): 2 thìa

- Dầu hào: 1,5 thìa

- Xì dầu ngọt: 1 thìa

- Bột ngũ vị hương: nứa thìa cà phê

- Tỏi băm nhuyễn: 3 tép

- Dầu vừng: nửa thìa cà phê

- Hạt tiêu: nứa thìa j

- Màu đỏ thực phấm: 4 giọt

Cách làm:

Thịt ba chi rửa sạch, thấm khô, cắt thành 2 - 3 miếng. Cho tất cá các nguyên liệu (trừ thịt) vào một cái nồi nhó. để lứa vừa, khuấy đều các nguyên liệu đến khi đường mạch nha tan hết và các nguyên liệu hòa trộn đều với nhau thành hỗn hợp gia vị ướp hơi đặc và dính. Đế nguội.ướp thịt với nước xốt, dùng tay bóp miếng thịt với nước xốt thật đều. Đế tối thiếu 3 tiếng cho thịt ngấm gia vị (tốt nhất là để qua đêm).

Nướng ở nhiệt độ 220°c đến khi thịt chín. Cứ khoảng 15-20 phút thì lật thịt một lần và lấy chổi quét nước ướp lên mặt thịt.

Thái thịt thành miếng nhó. Dùng với cơm trắng và dưa cái muối. Thịt xá xíu là món ăn quen thuộc trong bua cơm hàng ngày, thịt mềm ngọt, không bị khô bã, và rất thơm mùi tói và ngũ vị hương.