Trang chủ » Hướng dẫn cách nấu món canh chua cá bông lau ngon nhất

Hướng dẫn cách nấu món canh chua cá bông lau ngon nhất

(Ngày đăng: 26-10-2015 10:58:09)
icon facebook   icon google plus  
Canh chua cá bông lâu là một món canh cực kì ngon và có tính giải nhiệt rất cao. Món này được xem là một trong những món ăn siêu ngon miệng và hấp dẫn dành cho mọi người. Điểm đặc biệt của món ăn này là vừa làm món canh vừa có thể trở thành một món ăn chính.

Với hương vị thơm ngon từ bạc hà, thơm, cà chua, me, cá và một số hương liệu khác như giá, đạu bắp đã tạo nên một món cánh chua cá bống lau ngon tuyệt vời. Cá bông lau này khi vớt ra và ăn cùng với nước mắm ớt sẽ khiên bạn sung sướng tới cùng cực của hương vị thơm ngon của món cá này. Cách nấu món canh chua cá bông lâu nhìn thì có vẻ phức tạp nhưng khi nấu thì bạn sẽ thấy nó dễ hơn nhiều. Chúc bạn nấu món canh chua cá bông lau ngon miệng

Canh chua cá bông lau

•     Vật liệu:

1kg cá bông lau to - 2 cọng bạc hà - 3 trái cà chua - 200g giá sống - 1 trái thom - Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm - Rau om, ngõ gai, ớt.

•     Cách làm:

Cá rửa sạch khứa ra từng khúc.

Bạc hà tước vỏ, xắt lát xéo dày độ 5 cm. Giá rửa sạch. Cà chua cát làm 6 lát, để nguyên hột. Thơm chẻ làm tư xong cắt lát.

Bắc soong nước, cho nước mắm + me + ớt vào nấu sôi.

Vớt me ra giằm lấy nước chua đổ vào nồi, bỏ hột và xác me.

Tiếp đó cho cá vào nấu nước sôi lên vài dạo, hớt bọt, cho thơm vào, sau đó cho bạc hà vào. Bạc hà gần chín cho giá và cà chua vào. Nêm thêm bột ngọt + đường + nước mắm cho vừa ăn Nhác xuống, cho rau thơm xắt nhỏ và vài lát ớt vào.

Món này có thể dọn ra lẩu và dùng với bún, kèm chén nước mắm ngon và ớt xắt lát.

Chú ý:

Ta có thể thực hiện tương tự với cá lóc hay với các đầu cá khác. Nếu loại cá ít mỡ có thể thêm vào một ít hành phi.