Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món sủi cảo chay cực kì ngon miệng

Hướng dẫn cách làm món sủi cảo chay cực kì ngon miệng

(Ngày đăng: 24-11-2015 04:20:12)
icon facebook   icon google plus  
Sủi cảo vốn dĩ là là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon từ nhân của nó. Nhưng với cách làm món sủi cao chay thì dù nhân của nó được làm từ các loại nguyên liệu như nấm, cà rốt, củ môn,... thì nó còn ngon hơn cả món sủi cảo chính thức.

SỦI CẢO

I.      Vật liệu:

-                 50g lá 'hoành thánh.

-                 50g đậu xanh.

-                 30g nấm hương.

-                 1cây mía.

-                 1củ môn tàu.

-                 2 củ cà rốt.

-                 300g nấm rơm búp.

-                 Hẹ, ngò, tiêu, đường.

-                 Muối, nước tương, bột ngọt, dầu mè.

II.      Cách làm:


-     Mía róc sạch vỏ, chặt khúc và bỏ gọn vào nồi. Đổ vào 1 lít nước hầm độ 1 giờ cho ra bết nước ngọt để làm nước dùng.

-     Nấm rơm lặt sạch, ngâm nước muối, rửa lại nước lạnh, để ráo. Nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch, vắt ráo, thái mỏng nhỏ nhưhạt đậu.

-     Đậu xanh ngâm nước cho nở, đãi đậu cho sạch vỏ.

-     Khoai môn gọt sạch vỏ, thái lát mỏng, xắt sợi, băm nhỏ như hạt đậu.

-     Cho đậu xanh và khoai môn vào chõ, hầm cho nở đậu và khoai mềm là đưực.

-     Cà rốt gọt sạch vỏ, tỉa cạnh, xắt lát thành những cái hoa cho vào nồi nước dùng.

-     Hẹ, ngò rửa sạch, để ráo, hẹ‘cắt thành từng khúc 3cm, ngò thái nhuyễn.

-     Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng SÚP dầu ăn, dầu nóng cho kiệu băm nhỏ vào phi thơm, trút nấm hương vào xào, nêm chút muối + bột ngọt + tiêu trộn đều cho nấm thấm. Trút hết đậu xanh và khoai môn vào chảo đảo đều cho các thứ lẫn vào nhau. Nêm nếm lại cho vừa miệng, bắc chảo xuống để nguội làm nhân.

-     Vớt mía trong nồi hầm đem bỏ, giữ lại cà rốt, nêm vào nước dùng + muối + tiêu + bột ngọt + nước tương; phi kiệu vđi dầu để vào nồi nước dùng. Bắc nồi lên bếp đun sôi, thả nấm rơm vào nếm lại cho vừa ăn, bớt Ịửa lại, cho vào nồi nước dùng 2 muỗng SÚP dầu mè.

-     Lấy hoành thánh để gói sủi cảo, mỗi lát hoành thánh cho 1  muỗng cà phê nhân vào giữa. Gấp đôi miếng bột theo đường chéo, bấm mép bột cho kín để khi luộc không bị vỡ.

-     Bắc một nồi nước lạnh lên bếp, đun sôi, cho sủi cảo vào luộc. Thấy sủi cảo nổi lên là được. Vớt ra, chao qua nước lạnh cho

khỏi dính nhau.

- Khi ăn xếp sủi cảo vào tô, cho vài lá hẹ lên trên, rải ngò, múc nước dùng có nấm rơm và cà rốt tỉa hoa vào tô, rắc tiêu. Dùng nóng.