Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món dồi phù chúc

Hướng dẫn cách làm món dồi phù chúc

(Ngày đăng: 15-11-2015 15:18:21)
icon facebook   icon google plus  
Món dồi phù chúc là một món ăn chay đúng nghĩa với khả năng không làm tăng cân mà vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho người ăn. Đây là một món ăn khá công phù nên bạn nên để ý các bước trong cách làm món dồi phù chúc trong bài này nha.

DỒI PHÙ CHÚC

I. Vật liệu:

-     2 lá tàu hủ ky to.

-     1khuôn đậu.

-     1/2 chén nấm rơm.

-     10 tai nấm mèo.

-     5 muỗng SÚP xì dầu và tương.

-     Bột ngọt, tiêu.

-     5 muỗng SÚP dầu.

-     2 củ boa-rô.

-     1muỗng cà phê muối.

-     1muỗng cà phê đường.

-     1bắp cau.

-     1muỗng SÚP dầu.

-     Giấm, tiêu, muôi.

II. Cách làm:

-     Tàu hủ ky rán vàng, để cho mềm. Đậu khuôn cắt miếng dài theo khuôn đậu và to bằng 4 ngón tay, bỏ vào dầu đang sôi rán vàng. Gắp ra để nguội, chẻ đôi miếng đậu theo chiều dài, để miếng đậu lên miếng tàu hủ ky (để bề vàng úp xuống dưới). Gắp nhụy nấm rải đều lên miếng đậu, trên lđp nấm 1 miếng đậu nữa, nhưng cho phía vàng lên trên. Để miếng đậu lên trên miếng tàu hủ ky, cuốn tròn lại tất cả cho kín, lấy dây lạt cuốn quanh khúc dồi cho chặt, bỏ dồi vào nồi nêm 1/2 chén nước tương và xì dầu, đậu phộng, ngũ vị hương, muối + tiêu + đường + bột ngọt + kiệu, boa-rô xắt lát, vài muỗng nước. Đậy nắp nồi kín hoặc bịt thêm lá lên trên cho khỏi mất hơi; để một lát cho thấm rồi bắc lên bếp cho lửa riu riu, độ 1 giờ cho dồi thâm và khô nước là được. Lây ra, mở lạt; cắt lát độ lcm. Ăn với xà lách, bắp cau.

*   Nhụy nấm:

-     Nấm mèo ngâm nước sôi, rửa sạch; nấm hương rửa rồi cắt bỏ chân, nếu nấm to thì cắt thành 2, 3 miếng nhỏ. Bỏ cả hai thứ vào xào với boa-rô + đường + bột ngọt + xì dầu + tiêu + muối + ngũ vị hương cho thâm, rồi bỏ đậu vào.

*   Xà lách bắp cau:

-     Lột bắp cau, lấy cái lõi non trắng ở giữa xắt rối, bỏ chút muối vào 1/2 nồi nước sôi, bỏ bắp cau xắt rối vào luộc chín mềm. Vớt ra, vắt khô, trộn với dầu + giấm + tiêu + muối.