Trang chủ » Hướng dẫn các cách nấu tép với canh ngon

Hướng dẫn các cách nấu tép với canh ngon

(Ngày đăng: 28-10-2015 09:34:21)
icon facebook   icon google plus  
Tép là một trong những loại nguyên liệu siêu rẻ mà ngon dùng để cho vào trong các món canh như một nguyên liệu gia vị làm ngọt canh và tạo hương vị thơm ngon. Dưới đây sẽ là 3 cách nấu món canh với tép siêu ngon miệng mà bạn có thể học nấu tại nhà.

Các món canh sẽ thơm ngon hơn khi có thêm một món gia vị đi kèm là tép. Tép là một trong nhưng thức ăn có giá cực kì rẻ nhưng nó có khả năng kết hợp với được rất nhiều món ăn ngon khác nhau, đặc biệt là món canh. Dưới đây là các cách nấu với tép cực kì ngon miệng mà bạn có thể nấu ở nhà để giúp cho gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng.

Tép nấu canh cải xanh

•    Vật liệu:

300g tép - 500g cải xanh - muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, tỏi.

•     Cách làm:

Tép lặt bỏ đầu đuôi, rửa sạch, để ráo. Cải xanh rửa sạch, cắt từng đoạn khoảng 3 lóng tay.

Bắc soong lên bếp cho nóng, cho dầu vào phi tỏi thom, xào tép sơ xúc ra. Cho nước lạnh vào đun sôi, cho cải xanh vào. Đun sôi vài dạo cho tép vào. Nêm nếm vừa ăn, nhắc xuống.

Tép nấu canh cải xoong

•     Vật liệu:

300g tép - 500g cải xoong " Tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, tỏi.

•     Cách làm:

Tép lặt bỏ đầu đuôi, rửa sạch, để ráo. Cài xoong lựa, lặt rửa sạch. Phi tỏi thơm, xào tép sơ, xúc ra, cho nước lạnh vào, đun sôi, cho tép vào, nước sôi lại cho cải xoong vào, nêm nếm vừa ăn, nhắc xuống.

Tép nấu canh bầu (bí)

• Vật liệu:

300g tép - Nửa trái bầu - Tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, tỏi.

• Cách làm:

Tép lột bỏ vỏ. Bầu gọt bỏ vỏ, bỏ ruột, nia sạch, cất miếng vừa ăn (hoặc băm thành từng sợi nhỏ). Phi tỏi thơm xào tép sơ, xúc ra, cho nước lạnh vào soong đun sôi. Cho bầu vào. Sôi vào dạo, cho tép vào, nêm nếm vừa ăn, nhắc ra.

Các món xào, canh với tép đều sử dụng hành và tiêu. Khi ăn chấm nước mắm, nước tương đều được. Ăn rất ngon và ngọt.