• Món nướng
  • Hấp dẫn với món bánh sắn nướng siêu ngon

Hấp dẫn với món bánh sắn nướng siêu ngon

Củ sắn, củ khoai là những loại củ mà hiện nay rất ít người ăn. Tuy nhiên, với những nguyên liệu này sau khi chế biến sẽ cho ra một món ăn vô cùng ngon. Và hôm này bạn sẽ được biết tới một món cực ngon được làm từ củ sắn có tên là Bánh sắn nướng. Chúc các bạn ngon miệng với công thức siêu dễ hiệu luôn.

Bánh sắn nướng

Nguyên liệu:

- 1kg sắn (khoai mì)

- 300g dừa nạo

- 25Og đường

- 1 quả trứng gà

- 50g bột năng/bột bắp

- 100ml sữa tươi

- 1 thìa cà phê vani

- 50g đậu xanh cà không vó

- 50g vừng (mè)

Cách làm:

Sắn lột vỏ ngâm qua đêm, thay nước 2 - 3 lần nếu có thê cho sắn ra hết chất độc rồi đem mài nhuyễn. Dừa nạo vắt lấy một chén nước cốt dừa.

Vừng rang vàng. Đậu xanh ngâm nước ấm khoảng 3 giờ rồi nấu chín. Cho đậu xanh, nước dừa, đường vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Trộn đều sắn, bột năng, sữa tươi, trứng, hổn hợp đậu xanh nước dừa và vani trong một thố to đế có một hỗn hợp đồng nhất.

Bật lò nướng ó 180°c, đố hỗn hợp bột vừa trộn vào khuôn rồi cho vào lò nướng khoảng 30 - 40 phút. Bánh gần chín lấy ra phết nhanh một lớp bo lên mặt bánh rồi tiếp tục nướng vàng là được. Đế thứ xem bánh chín chưa, có thế dùng tăm nhọn xăm thư rồi rút ra thấy tăm khô ráo là được. Rác một lớp vừng rang lên mặt bánh trước khi cắt cho thơm.