• Món canh
  • Cách nấu món canh cá nấu lá me ngon nhất

Cách nấu món canh cá nấu lá me ngon nhất

Canh cá nấu lá me là một trong những món canh chua ngon nhất từng thấy. Món canh ngày cực kì phù hợp vào những ngày hè nắng nóng với tính giải nhiệt cao. Và đặc biệt là món canh này cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho người ăn chỉ với những nguyên liệu đơn giản.

Món canh cá nấu lá me thông thường chỉ nấu ở một số loài cá nhất định, và món ăn này có tính chất gây nghiện rất cao cho mỗi bữa ăn. Với cách nấu món canh cá nấu là me khá đơn giản nhưng lại có hương vị ngon và khả năng kích thích vị giác khi ăn cơm rất cao. Bạn có thể dễ dàng học được cách làm món canh này thông qua bài viết hướng dẫn dưới đây.

Canh cá nấu lá me

Canh cá nấu lá me

•     Vật liệu:

1 con cá lóc nửa ký -1 cây bạc hà, 2 trái cà chua, 1 nắm giá, 100g lá me non - rau om, ngõ gai, chanh, ớt, tói - nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn.

•     Cách làm:

Cá lóc làm sạch, xắt khúc, ướp cá với nước mám, muối, đường khoảng 10 phút. Cà chua rửa sạch, xát múi. Bạc hà tước xơ, xắt lát. Rau om, ngò gai rửa sạch, xắt nhỏ. Giá rừa sạch. Lá me non rửa sạch, vò nhẹ. Ớt xát lát.

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn phi tỏi thơm, cho cá vào xào. Xào thấy thịt cá săn lại thì cho 1 lít nước vào nấu sôi, cho lá me và cà chua vào nấu sôi lại thì nêm đường, hạt nêm cho vừa miệng. Cho bạc hà, giá vào để sôi lại lần nữa rồi cho rau om, ngõ gai và ớt vào rồi tắt bếp. Canh cá dùng nóng với cơm trắng, nước mắm nguyên chất.