• Món canh
  • Cách làm món vịt nấu thơm ăn ngon với bún

Cách làm món vịt nấu thơm ăn ngon với bún

Nếu bạn đang muốn ăn bún với một món nào đó, thì món vịt nấu thơm là một món ăn ngon mà bạn có thể thực hiện để cho gia đình mình thưởng thức. Món thịt nấu thơm với phong cách đặc biệt giúp cho bạn thưởng thức được một hương vị thịt vịt đầm đà, ngon ngọt và được ăn cùng với bún tươi ngon ơi là ngon.

Vịt nấu thơm

•Vật liệu:

1con vịt tơ béo mập khoảng 1kg5 - 2 trái thơm to -1 củ cà rốt - 50g củ hành tím - 1củ tỏi - muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm - 200g nấm rơm búp - dầu ăn, rượu rhum, rượu trắng, bột năng - ngò, hành lá, 1 củ gừng.

•Cách làm:

Vịt làm sạch, để ráo nước. Gừng giã nhỏ, vắt lấy nước hòa với 2 muỗng canh rượu trắng thoa đều khắp mình vịt. Sau đó xả sạch chặt vịt ra từng miếng vuông cỡ 5cm.

Hành tím băm nhỏ. Hành lá lấy lá tia bông. Tỏi băm nhỏ.

Ướp.vịt với hành + tỏi băm nhỏ +1 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê muối +1/2 muỗng cà phê tiêu +1 muỗng cà phê đường để khoảng 30 phút cho vịt ngấm đều gia vị.

Nấm rơm gọt sạch, ngâm nước muối hòa chút bột, sau đó xả sạch, để ráo, xào sơ với tỏi. Cà rốt tỉa hoa, xào sơ với tỏi.

Thơm gọt vỏ, cắt mắt bỏ rồi xắt 6 khoanh, mỗi khoanh dầy lem ướp với 2 muỗng cà phê đường + 1/3 muỗng cà phê muối để khoảng 30 phút. Sau đó đem chiên vàng. Phần thơm còn lại cho vào cối quay sinh tố xay nhuyễn, trút qua một cái túi vải mỏng vắt lấy nước.

Bắc chảo dầu nóng, phi hành tỏi thơm cho vịt vào chiên vàng từng miếng.

Bắc nồi lên bếp. Cho vịt đã chiên + thơm khoanh chiên vào. Đổ nước thơm vào +1 muỗng canh rượu rhum+ thêm nước sôi cho ngập vịt. Để lửa nhỏ cho đến khi vịt hơi mềm cho cà rốt vào, kế cho nấm rơm vào. Nêm 1 muỗng canh nước mắm ngon + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 3 muỗng cà phê đường +1 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn (chua chua, ngọt ngọt mới ngon) hòa 2 muỗng canh bột năng với nước lạnh cho vào nồi vịt, khuấy đều. Vịt mềm thì nhắc xuống.

•Trình bày:

Cho vịt ra đĩa oval sâu lòng. Xung quanh sấp thơm xắt khoanh xen kẽ với cà rốt tỉa hoa, rải ngò lên trên. Dùng nóng với bún.