Trang chủ » Hướng dẫn cách nấu món canh hẹ siêu ngon miệng

Hướng dẫn cách nấu món canh hẹ siêu ngon miệng

(Ngày đăng: 04-11-2015 09:45:19)
icon facebook   icon google plus  
Canh hẹ là một trong những món canh ngon và bổ dưỡng vào những ngày hè. Hương vị của món canh hẹ khiến người ăn cảm giác ngon miện và thư thái. Món ăn này giúp trị được một số bệnh khi chế biến đúng cách, với cảm giác dễ ăn lại rất rẻ nên được dùng trong các bữa ăn trong gia đình.

Canh hẹ là một món siêu ngon miệng có thể nấu với rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau để tạo ra một to canh hương vị đặc biệt. Một trong số các nấu món canh hẹ phổ biến và thơm ngon là món canh hẹ nấu đậu hủ trắng, và canh hẹ nấu nghiêu. Dưới đây sẽ là bài viết hướng dẫn hai cách nấu món canh hẹ thơm ngon này.

Canh hẹ nấu đậu hũ trắng

•    Vật liệu:

3 miếng đậu hũ trắng -1 trái dua leo loại to - 300g hẹ - 300g xương heo - tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm ngon.

•    Cách làm:

Đậu hũ trắng xắt làm 4 theo chiều ngang, xát lại làm 3. Hẹ rửa sạch, tước bỏ phần đen, cắt ngắn 5cm. Dưa leo nia sạch, cát dọc làm hai, rồi cắt xéo thành lát dày 0,3cm. Xương heo chặt nhó, rửa sạch, đế ráo. Để 1/2 lít nước lạnh nấu sôi cho xương vào hầm lửa riu riu vớt bọt, nêm muối + đường + bột ngọt, lọc lại nước lèo cho trong.

Nấu sôi nước lèo trở lại cho đậu hũ trắng vào + dưa leo + hẹ. Nêm lại nước mắm ngon canh nấu sỏi, vừa chín nhắc xuống. Múc canh ra thố, rắc tiêu.

Món này dùng nóng với cơm, nước mắm ngon + ớt thái khoanh.

 

Canh hẹ nấu nghêu

• Vật liệu:

2     kg nghêu lựa loại vừa - 300g hẹ - tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước

mắm ngon, ớt.

• Cách làm:

Nghêu ngâm nước lạnh 30 phút, nia sạch cho vào nồi 1 lit nước đậy nắp lại nấu cho nghêu mở miệng ra, thịt nghêu lấy ra một cái tó để ráo, nước nấu nghêu lược lại cho không bị cát.

Hẹ rửa sạch, cắt khúc ngắn.

Nấu sôi nước nghêu trở lại cho nghêu vào + hẹ. Nêm lại bột ngọt + nước mắm ngon + đường. Tất cả vừa chín, sói nhắc xuống.

Cho canh ra thố rắc tiêu.

Món này dùng nóng với nước mắm ngon + ớt bào mỏng.