• Món chay
  • Hướng dẫn cách làm món tôm rim chay

Hướng dẫn cách làm món tôm rim chay

Từ nguyên liệu chay tàu hủ ky cùng một số loại nguyên liệu chay khác bạn sẽ có một món chay cực kì quen thuộc có tên là tôm rim. Thật ra thi món này có ngoại hình nhìn y chang và có cách trang trí như món tôm rim mà thôi. Tuy nhiên, món tôm rim chay này là một món ngon với độ hấp dẫn khá cao. Vậy nên nếu bạn muốn ăn một món chay ngon miệng thì không nên bỏ lỡ công thức làm món tôm rim chay này.

Tôm rim chay

I.Vật liệu:

-    100g nấm rơm.

-    1 miếng tàu hủ ky.

-    3 trái chuối hấp.

-    Củ kiệu, dầu ăn, 1 chén nước dừa tươi.

-    Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước tương.

II.      Cách làm:

-    Nấm rờm gọt sạch, ngâm nưđc muối, rửa lại nước lạnh, để ráo, xắt nhuyễn.

-    Kiệu lột rửa sạch, bằm nhuyễn.

-    Chuối hấp lột vỏ, lạng lấy phần thịt, cho vào cối giã nhuyễn, trộn nấm xắt nhuyễn + muối + bột ngọt + kiệu băm nhỏ, trộn đều.

-    Tàu hủ ky ngâm nước cho mềm, vớt ra, để ráo, cắt thành từng lá tam giác bằng nửa bàn tay, múc chuối đặt vào đỉnh của tam giác, cuốn lại cho có đầu to đầu nhỏ, lấy chỉ cột chặt. Bẻ cong cho giống hình con tôm, nhúng vào bột năng đã pha sẵn với nước + màu gạch, thả vào chảo chiên vàng.

-    Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm kiệu, cho vào nửa chén nước dừa tươi + tiêu + đường + muối + bột ngọt + nước tương, thả tôm vào chảo rim. Để lửa liu riu, nước cạn nhắc xuống, cắt chỉ cột tôm.

-    Bày tôm rim ra đĩa, rắc tiêu cho thơm.