Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món bánh men cực ngon

Hướng dẫn cách làm món bánh men cực ngon

(Ngày đăng: 25-12-2015 09:18:39)
icon facebook   icon google plus  
Bánh men, một cái tên xa lạ nhưng nhìn vào ảnh thì chắc hẳn rất nhiều bạn biết và thích ăn món này. Hồi xưa món bánh này đã khiến biết bao đứa trẻ thèm thuồn vì hương vị thơm ngon của nó, và hơn thế nữa tới tận bây giờ nó vẫn ngon miệng và hấp dẫn. Công thức làm món bánh này khá đơn giản và bạn có thể làm ở nhà một mình cho một ngày cuối tuần vui vẻ. Chúc bạn thành công.

Bánh men

•Vật liệu:

600g bột năng

- 300g đường cát nhuyễn

- 300g dừa nạo

- vani, sầu riêng 1 múi.

•Cách làm:

Dừa vắt nuớc khoảng 1 chén cho đường vào quậy tan + sầu riêng xay nhuyến.

Cho vào thau bột năng nhồi với nước đường trên cho thật đều và mịn bột, nhồi cùng lâu càng tốt, lấy bao nylon dây bột lại ủ một đêm sáng đem ra nhồi lại cho bột thật mịn.

Khuôn thoa dầu sơ, bột vo từng sợi dài bằng ngón tay (lớn nhỏ tùy thích) ngát từng viên bột để dựng đứng vào vi, mỗi viên cách nhau khoảng 4cm, dế thành từng hàng có khoảng cách để bánh nở, cho vi vào lò nướng khoảng 5 phút là bánh nở to và tròn dều, bánh chín lấy ra để nguội, đập mạnh vi xuống đất là bánh tróc ra dễ dàng, cho bánh ra thau để nguội cho vào bao nylon cột kín lại.

Bánh phải tròn đều và gom chân. Khi nướng bánh không được mở náp lò, bánh sẽ bị xẹp. Nướng bánh phải trắng đều đẹp, không được vàng.

Khi nhồi bột xong phải nướng thử xem nếu bánh bị khô bột sẽ không nở, nếu bột nhão thì bánh sẽ bị xẹp ta phải điều chỉnh bột lại cho vừa.