Trang chủ » Công thức làm món miến măng chay ngon miệng

Công thức làm món miến măng chay ngon miệng

(Ngày đăng: 26-01-2016 09:12:50)
icon facebook   icon google plus  
Miến măng là một món ăn dạng nước khá ngon miệng và dễ ăn. Thông thường miến măng sẽ được nấu kèm với một số nguyên liệu như vịt, gà, thịt heo và măng. Những hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm một món miến măng chay khá ngon mà không cần các nguyên liệu thịt nào cả. Chúc bạn thành công và có một món ăn ngon.

Miến măng chay

I. Vật liệu:

-    300g miến khô.

-    200g măng khô.

-    3 cây mì căn.

-    Bắp non 10 trái.

-    2 củ cà rốt.

-    2 củ cải trắng.

-    Rau răm, ngò.

-    Nước tương, muối tiêu, đường, bột ngọt.

Ii*. Cách làm:

-    Cà rốt, củ cải, gọt sạch vỏ, cắt khúc. Bắp lột vỏ, bỏ râu; cho tất cả vào nồi, thêm 2 lít nước. Bắc nồi lên bếp hầm trong 1 giờ để lấy nước ngọt.

-    Mì căn đem chẻ mỗi cây làm 3 chiều dọc, ướp kiệu giã nhỏ + tiêu + nước tương + bột ngọt khoảng 20 phút cho thấm, đem chiên vàng, xé miếng nhưthịt gà.

-    Miên cắt ngắn, rửa sạch, để ráo.

-    Măng khô ngâm qua đêm, sáng sau nhặt lấy những miếng trắng và mềm để dùng, còn những miếng dai cứng bỏ đi. Đem măng luộc 2,3 lần nước. Khi nước hơi vàng và măng mềm là được. Vớt măng ra rổ, để ráo, cắt miếng bằng 2 đốt ngón tay.

-    Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thả kiệu bằm nhỏ vào phi thơm. Trút măng vào xào, nệm nước tương + một chén nước dùng + đường + bột ngọt đun lửa nhỏ để măng thấm.

-    Lấy nồi đựng nước dùng lọc bỏ xác, nêm vào nước tương + đường + bột ngọt + muối + tiêu dầu đã phi kiệu thơm, đun cho nồi nước dùng sôi vài lần, nêm cho vừa ăn. Trút chảo măng đã, thấm mềm vào nồi nước dùng cho sôi lại.

-    Khi gần ăn, thả miến vào, đợi miến mềm bắc nồi xuống.

-    Múc miến ra tô, măng phải lẫn trong miến, xếp thịt gà lên mặt, rải rau răm, rau ngò xắt chỉ, rắc tiêu cho thơm. Nếu bỏ thêm cọng boa-rô chiên vàng thì càng hấp dẫn. Ăn nóng.