• Chia sẻ
  • Website đơn giản nhưng bán hàng hiệu quả hơn

Website đơn giản nhưng bán hàng hiệu quả hơn

Không phải lúc nào sự chuyên nghiệp và hiện đại cũng mang đến kết quả cao cho nhu cầu sử dụng của mình, đôi khi chúng ta chỉ nên thiết kế website đơn giản để có thể mang lại hiệu quả sử dụng cao hơn cho mình.

 

 

Hầu hết những doanh nghiệp hiện nay luôn muốn thiết kế website chuyên nghiệp để thể hiện đẳng cấp cũng như khẳng định vị trí của mình. Tuy nhiên có nhiều trường hợp ta chỉ cần dùng những website đơn giản để có thể mang đến hiệu quả tốt hơn trong việc bán hàng của mình.

Bên cạnh những doanh nghiệp lớn luôn yêu cầu một sự chuyên nghiệp trong website tích hợp đầy đủ tính năng của mình, thì những cá nhân kinh doanh thường chọn thiết kế website đơn giản nhưng đảm bảo tốc độ để việc bán hàng của mình hiệu quả hơn.

Trên thị trường luôn tồn tại những gì mâu thuẫn nhất, trong khi các doanh nghiệp lớn thường chọn những dạng website tích hợp khủng, với những tính năng đầy đủ để khách hàng có thể tương tác một cách nhanh chóng với doanh nghiệp. Thì những cá nhân hay công ty nhỏ lại ưa chuộng thiết kế website đơn giản hơn, chúng ta thường cho rằng chi phí của họ không có nhiều, điều này đúng nhưng chưa đủ.

Thực tế, các cá nhân kinh doanh trên internet hiện nay thường có xu hướng sử dụng cách tương tác với khách hàng thông qua các mạng xã hội, đồng thời thu tiền khi hàng đã giao tận tay khách hàng, và như thế họ có thể quản lý tốt các đơn hàng của mình hơn mà không cần phải qua nhiều trung gia. Nhu cầu thiết kế website đơn giản chỉ để trưng bày sản phẩm, giúp cho khách hàng có thể xem sản phẩm nhanh nhất, kể cả những sản phẩm cũ mà không cần phải lướt quá nhiều thông tin như trên mạng xã hội.

Chính vì lý do này mà các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ thường đặt ra yêu cầu thiết kế website đơn giản, chủ yếu là nhìn đẹp một chút và chất lượng hoạt động tốt là ổn, không cần có quá nhiều công cụ hay tính năng tích hợp. Đối với những người bán hàng trực tuyến nhỏ lẻ, họ cho rằng các công cụ thanh toán trực tuyến thường bị khách hàng từ chối vì sự phiền toái, bởi lẽ không phải ai cũng có thể sở hữu các loại thẻ thanh toán Visa, master card hay ví điện tử,…

Thực tế thì thiết kế website đơn giản vẫn được ưa chuộng và sử dụng đối với nhiều người, nó vẫn tạo ra những lợi ích nhất định cho các cá nhân kinh doanh nhỏ, lẻ trên mạng internet. Không phải bao giờ cũng buộc phải thiết kế website chất lượng cao, chuyên nghiệp mới đem lại hiệu quả kinh doanh tốt mà đôi khi còn xảy ra điều ngược lại.