• Chia sẻ
  • Tư vấn latop chuyên game cho sự trải nghiệm tốt nhất

Tư vấn latop chuyên game cho sự trải nghiệm tốt nhất

Sẽ mất khá nhiều thời gian để bạn có thể tìm được một mẫu laptop chuyên game ưng ý. Nhưng nhờ tư vấn từ những người khác, mọi thứ sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Tư vấn latop chuyên game cho sự trải nghiệm tốt nhất

Để đem lại hứng thú và sự yêu thích khi chơi game thì việc chọn lựa được một chiếc laptop ưng ý là hoàn toàn cần thiết. Được tư vấn laptop chuyên game luôn là điều quan trọng khi lựa chọn laptop đối với các game thủ. Việc chọn mua laptop chuyên game như thế nào cho phù hợp là những gì được chia sẻ trong bài viết này.

Những điều cần biết khi chọn mua laptop chuyên game

- Chọn nguồn mua uy tín, đảm bảo chất lượng: với các game thủ, một chiếc máy tính chuyên game phải đảm bảo được chất lượng tốt,phải mang lại  sự trải nghiệm tuyệt vời trong mỗi lần chơi. Vì vậy việc chọn nguồn mua sao cho đảm bảo uy tín chất lượng là vô cùng quan trọng. Nên chọn mua những sản phẩm chính hãng, lời khuyên là mua máy mới ở những cửa hàng, siêu thị lớn khi có đủ điều kiện kinh tế.

Tìm hiểu và xác định rõ nhu cầu của bản thân. Nên xác định rõ các thông tin về GPU, CPU, RAM, SSD trọng lượng, màn hình,... trước khi quyết định mua. Nếu quyết định vội vàng mà không có sự xem xét kĩ càng thì sẽ dẫn đến việc chiếc máy tính bạn mua có những thông số không phù hợp với yêu cầu của bản thân. Vì vậy việc xác định rõ nhu cầu bản thân trước khi mua là vô cùng quan trọng giúp định hướng đúng đắn trước khi mua.

Vấn đề về giá cả luôn là một tiêu chí quan trọng. Tùy vào khả năng, điều kiện kinh tế của mỗi người mà đưa ra sự lựa chọn cho phù hợp nhất. Và chúng ta cũng nên cân nhắc và tìm kiếm sự tư vấn laptop chuyên game của những người có kinh nghiệm.

Lưu ý khi chọn mua laptop chuyên game

- Xác định loại game sẽ chơi: chúng ta phải xác định loại game mình sẽ chơi thuộc thể loại nào? 2D, 3D hoặc 4K. Không nên chọn mua laptop chuyên game để chơi những loại game phổ thông ví dụ như pikachu, candy crush, nấm mario,... đối với các loại game cần mua laptop chuyên game thì phải hiểu rõ yêu cầu của từng loại game để chọn laptop sao cho phù hợp. Nhiều bạn không xác định được điều này dẫn đến phải đổi máy liên tục khiến chi phí mua bán trao đổi tăng lên mà cảm giác chơi game lại không được mượt và thích thú.

- Hạn chế chọn mua laptop có màn hình cảm ứng. Màn hình cảm ứng khá đắt và hao pin, vì thế chúng ta nên hạn chế mua laptop có màn hình cảm ứng, trừ trường hợp game bạn chơi cần có cảm ứng màn hình thì mới nên lựa chọn tính năng này.

- Laptop chơi game màn hình lớn: chúng ta cần xem xét nhu cầu của mình có thực sự cần đến màn hình lớn hay không vì màn hình lớn sẽ tốn pin, nặng và cồng kềnh khiến việc di chuyển khó khăn.

- Màn hình có độ phân HD: nên hạn chế chọn độ phân giải thấp  HD 1366 x 768. Nên chọn laptop có độ phân giải 1920 x 1080 trở lên.

- Nên chọn 2 ổ cứng trở lên, chọn intel vi xử lí ít nhất là core i5 trở lên.

- Bàn phím: sẽ không một game thủ nào muốn một chiếc bàn phím ì ạch, độ delay cao. Vì thế bạn cần thử trực tiếp độ nhạy của bàn phím trước khi mua. Ngoài ra bạn có thể tự mình trang bị thêm bàn phím và chuột ngoài sao cho phù hợp với sở thích.