• Chia sẻ
  • Trách nhiệm của một dịch vụ chuyển hàng quốc tế

Trách nhiệm của một dịch vụ chuyển hàng quốc tế

Hiện nay trên thị trường chuyển hàng quốc tế, các dịch vụ chuyển hàng ngày càng nhiều hơn và cũng được khách hàng đòi hỏi cao hơn về chất lượng dịch vụ cũng như trách nhiệm của họ.

Một đơn vị chuyển hàng muốn tồn tại trên thị trường bền vững và chiếm được lòng tin của khách hàng phải có trách nhiệm cao và xem đó là tiêu chí quan trọng nhất cần có trong hoạt động của mình.

Chẳng hạn như bạn sử dụng một dịch vụ chuyển phát nhanh đi Malaysia thì trách nhiệm của dịch vụ sẽ được thể hiện quá nhiều tiêu chí khác nhau, đầu tiên đó chính là phải đảm bảo được tốc độ chuyển hàng như đã thông báo với khách hàng khi tiến hành hợp đồng cho dịch vụ. Tốc độ chính là điều quan trọng nhất đối với một dịch vụ chuyển phát nhanh.

Không chỉ vậy, trách nhiệm của dịch vụ chuyển hàng quốc tế còn thể hiện ở việc đảm bảo được an toàn và giá trị hàng gửi cho khách hàng của mình. Phải bảo quản và sắp xếp đóng gói hiệu quả sao cho hàng gửi không chịu bất cứ ảnh hưởng nào trong quá trình vận chuyển khiến nó biến dạng, ảnh hưởng hay hư hỏng, làm giảm đi giá trị của hàng hóa gửi đi.

Trách nhiệm của chủ hàng trong vận chuyển đường biển

Không chỉ người vận chuyển, cả người gửi hàng cũng cần có trách nhiệm trong quá trình hàng hóa được vận chuyển đường biển. Chủ hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin đủ và đúng về lô hàng, hỗ trợ người vận chuyển khi có yêu cầu, thực hiện thanh toán đầy đủ và đúng thời gian cho người vận chuyển theo hợp đồng đã thỏa thuận. Việc tôn trọng trách nhiệm của mình với lô hàng được chuyên chở bằng đường biển là góp phần đảm bảo hàng hóa được gửi đến nơi an toàn.

Trách nhiệm của một dịch vụ chuyển hàng quốc tế

Bên cạnh đó, trách nhiệm cũng sẽ được thể hiện khi xảy ra những rủi ro, những vấn đề trì hoãn khi chuyển hàng, dịch vụ chuyển hàng cần phải giải quyết thỏa đáng sao cho không tổn thất ở phía khách hàng và khiến họ hài lòng cao nhất khi vấn đề được xử lý xong. Điều này dù chẳng ai muốn nhưng cách xử lý của đơn vị vận chuyển sẽ thể hiện được trách nhiệm của họ, đồng thời tăng sự tin cậy trong mắt khách hàng và biến họ trở thành khách hàng thân thiết của mình về sau này.

Bất cứ một đơn vị chuyển hàng quốc tế nào cũng cần đặt trách nhiệm của mình lên hàng đầu, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị và lợi ích của khách hàng. Nếu không thể đảm bảo được điều này thì chắc chắn rằng đơn vị đó sẽ rất khó để tồn tại trên thị trường chuyển hàng quốc tế vốn đang ngày càng chuyên nghiệp hơn.