Tìm hiểu về loài gián

Gián là một loài côn trùng mà hầu hết ai ai cũng biết vì ít nhất trong nhà ai cũng từng có một vài con, hay có thể nhìn thấy nó bất cứ đâu từ ngoài đường trên phố xá đông đúc luôn. Nhưng có lẽ có nhiều điều thú vị về con gián mà nhiều người chưa biết.

Về hình dáng đặc điểm bên ngoài của loài gián thì có lẽ không cần nói ai cũng biết nhiều rồi, nên hôm nay chỉ nói về một số đặc điểm có phần quái dị của loài côn trùng này thôi. Gián thuộc loại động vật ‘đồng trinh’ mới nghe cũng thấy lạ thật, và điều đó có nghĩa là những con gián cái không cần con gián đực vẫn có thể sinh sản được như bình thường tức là tạo ra thế hệ gián sau và mỗi lần một con gián cái có thể cho ra đời từ 40 đến 60 cá thể gián con, một con gián trưởng thành có thể  sản xuất từ 6 đến 8 lứa gián con như vậy trong một vòng đời của nó.

Ngoài ra loài gián là loài có cấu tạo cơ thể hữu cơ đơn giản và có ít gene nên khi các nhà khoa học tiến hành thí nghiệm thử ảnh hưởng của chất phóng xạ đối với loài gián và phát hiện ra loài gián có thể sống dai tới tận 30 ngày vì gene của loài gián quá ít nên không bị chất phóng xạ tác động lên gì nhiều. Bây giờ mỗi khi dùng thuốc diệt gián mà thấy gián không chết có lẽ bạn sẽ bớt ngạc nhiên hơn khi biết là loài gián còn có hệ thống hô hấp - bộ máy thở khá ưu việt khi nó có thể nhịn thở một thời gian tầm 5 -7 phút.

Thêm nữa các con gián còn có thể không cần ăn gì mà vẫn sống tốt trong vòng 1 tháng, sống không cần nước trong vòng một tuần, xem ra loài gián cũng sống rất dai . Xem ra với những đặc tính cơ bản này thôi mà thấy loài gián này khó tiêu diệt thế nào rồi, chắc các công ty sản xuất thuốc diệt gián cũng phải đau đầu tìm tòi, nghiên cứu mới chế tạo ra được loại thuốc diệt gián hiệu quả cao.