Trang chủ » Thường xuyên sử dung lăn kim có tốt không?

Thường xuyên sử dung lăn kim có tốt không?

(Ngày đăng: 28-02-2018 12:49:12)
icon facebook   icon google plus  
Để sớm mang lại hiệu quả và giúp khuyết điểm ở da sớm bị loại bỏ, không ít người đã chọn cách dùng lăn kim thường xuyên hơn ở mức bình thường. Cũng từ đây, những câu hỏi liên quan đến cách làm này cũng được đặt ra rất nhiều, nó có tốt cho các chị em hay không?

Theo như thói quen của nhiều bạn gái, cứ mỗi lần sử dụng một phương pháp nào đó để làm đẹp thì họ rất thường xuyên dùng nó và mặc định rằng dùng càng nhiều sẽ càng tốt. Thế nhưng nhiều chuyên gia đã nhắc đến vấn đề này rất nhiều và cho rằng đây không phải là các làm tốt, bởi nó sẽ gây ra những tác hại nhất định cho các tế bào ở da chúng ta.

Việc sử dụng công nghệ lăn kim trị sẹo rỗ bằng tế bào gốc vào nhu cầu làm đẹp cũng không là ngoại lệ. Do mong muốn sớm có được kết quả tốt, nhiều bạn gái thay vì thực hiện lăn kim theo một chu kỳ nhất định thì lại tự ý thay đổi và dùng tăng tần suất lăn kim nhiều hơn. Điều đơn giản mà họ có thể nghĩ ngay lúc này đó là lăn càng nhiều sẽ càng đẩy nhanh tốc độ tái tạo của da.

Nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại và không hề giống chút nào với những gì mà đa số nhiều bạn gái hay nghĩ. Việc sử dụng kim lăn để tạo vết thương cho da là nhằm mục đích chính kích thích tế bào da tái tạo mới, nhưng nó cũng cần thời gian để quá trình này diễn ra. Và khi việc tái tạo chưa hoàn thành và da vẫn còn đau yếu, việc dùng lăn kim lần kế tiếp không những không có tác dụng mà còn gây tổn thương đến da.

Qua đây những ai đang có ý định hoặc đang tự ý tăng cường tần suất dùng lăn kim thì nên dừng ngay và xây dựng một liệu trình trị liệu cụ thể. Yếu tố thúc đẩy nhanh việc tái tạo da và trị dứt điểm khuyết điểm có ở da không phải phụ thuộc vào yếu tố này, mà quan trọng hơn là quá trình sử dụng sản phẩm hỗ trợ cũng như việc bảo vệ da của chúng ta sau mỗi lần dùng kim lăn. Chị em cần nên nhớ rõ vấn đề này.