• Chia sẻ
  • Thuốc diệt kiến thực tế mang lại lợi ích cho ai?

Thuốc diệt kiến thực tế mang lại lợi ích cho ai?

Thuốc diệt kiến là loại hóa phẩm được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày của con người hiện nay vì sự phá phách của loài này. Chúng có mặt ở khắp mọi nơi, mọi ngóc ngách trong nhà gây nên nhiều tác hại.

Như ta đã được thấy thì loài kiến là loài sống theo bầy đàn. Nếu trong nhà có kiến, chúng không chỉ gây khó chịu khi bò vào thức ăn mà chúng còn cắn rất đau và nọc của chúng có thể gây dị ứng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, kiến là tác nhân gây nhiều bệnh truyền nhiễm như bệnh tiêu chảy, đậu mùa... Khi kiến bò vào thức ăn có thể đem theo nhiều chất độc hại gây ngộ độc thức ăn.

Thuốc diệt kiến thực tế mang lại lợi ích cho ai?

Vì những nguyên nhân trên mà ngày có nhiều nơi sản xuất thuốc diệt kiến ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người tiêu dùng. Tuy nhiên có một sự thật mà đôi khi chúng ta không để ý chính là loại thuốc diệt kiến được sản xuất cũng như phát triển nhiều nhất là dạng chai xịt. Tại sao lại như vậy?

Nếu nhìn theo phương diện tích cực thì là do những ưu điểm của loại sản phẩm này như nhỏ gọn, dễ mang theo,… Tuy nhiên chúng chỉ đúng trong một số trường hợp còn lại khi xét kĩ chúng ta mới nhìn thấy được thực tế là như thế nào.

Loại chai xịt thường có hiệu quả nhanh, tức thời nhưng lại không có tính rộng rãi. Nhìn thấy đám kiến lăn ra chết dưới tia thuốc, chắc hẳn có rất nhiều người nghĩ loại thuốc này hiệu quả thật, tuy nhiên thực tế những con kiến ngã ra chết trước mắt, chỉ là một phần nhỏ của cái “cộng đồng” kiến đã làm tổ đâu đó trong nhà bạn, ấy là chưa kể bao nhiêu ấu trùng, bao nhiêu trứng kiến sắp nở… bên trong cái tổ ấy. Bạn cứ xịt mãi cho đến khi thuốc đã hết mà kiến thì vẫn cứ ùa ra, kết quả là gì? Bạn đi mua chai thuốc khác. Đến đây thì có lẽ bạn đã hiểu ai là người hưởng lợi trong việc này rồi chứ, chính là nhà sản xuất.