Trang chủ » Thực đơn thứ 2 trong tuần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng

Thực đơn thứ 2 trong tuần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng

(Ngày đăng: 19-11-2015 10:06:17)
icon facebook   icon google plus  
Thứ 2 đầu tuần là một ngày không kém phần quan trọng khi bạn cần phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và cảm nhận sự ngon miệng, để giúp bạn có một ngày đầu tuần vui vẻ. Với 2 món là một kho và một canh sau, hi vọng bạn sẽ có một ngày thứ 2 ngon miệng.

Đầu cá hồi sốt cà chua

• Vật liệu:

1 đầu cá hổi - 50g xốt cà chua, 3 quá cà chua - hành lá, thì là, tỏi • muối, tiêu, đường, hạt nêm, nuức mắm, dầu ăn.

• Cách làm:

Đầu cá hồi bỏ mang, làm sạch, chẻ đôi, ướp cá với hành tím bằm nhỏ, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, chút tiêu, bột ngọt. Cho cá vào xửng hấp chín.

Cà chua bằm nhỏ, rau thì là, hành lá xắt nhỏ.

Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi băm, cho cà chua vào xào, nêm hạt nêm, nước mắm, đường, cho đầu cá vào nấu cho thấm gia vị, thêm xốt cà chua vào, nêm lại vừa ăn. Chảo cá sôi lại sền sệt, cho hành lá, thì là vào và tắt bếp. Món này dùng nóng với cơm.

Cua nấu bí đao

• Vật liệu:

2 con cua khoáng 500g - 1kg bi dao - 4 lòng trắng túng gà - 2 lát gừng - 2 nhúm hành lá - 3 chén nước lèo - muối, đuửng , tiêu - 2 muỗng cà phê rượu -1 muỗng cà phê dầu mè - 2 muỗng cà phê bột bắp.

Cách làm:

Cua rửa sạch, hấp cách thủy, đem ra đế nguội, tách vỏ ria lấy thịt cua. Bí gọt vỏ, bỏ hột, xát miếng nhỏ, đem nấu trong nước lèo pha gừng độ 15 phút cho mềm (vứt gừng ra). Cho nước lèo và bí vào máy xay nhuyễn.

Đánh lòng trắng trứng gà. Hành lá xắt nhỏ. 2 muỗng bột báp hòa tan với 8 muỗng nước để sản.

Bắc nồi lên bếp nóng cho bí xay vào nấu sôi, cho thịt cua nêm 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phé nxợu +1 muỗng cà phê dầu mè + 1/2 muỗng cà phê tiêu + nước bột + lòng trắng trứng vào, khuấy cho đèu đổ ra đĩa. Rắc hành lên ăn nóng.