• Món chay
  • Thực đơn chay ngon miệng với món đậu hủ chưng cà chua

Thực đơn chay ngon miệng với món đậu hủ chưng cà chua

Nới tới những món chay ngon miệng thì đậu hủ là một trong những nguyên liệu không thể thiếu ở hầu hết các món chay ngon. Đậu hủ không những tốt cho sức khoẻ mà nó còn là nguyên liệu dễ ngon và dễ kết hợp với nhiều nguyên liệu chay khác để tạo ra một món ăn ngon miệng nhất. Hôm nay, bạn sẽ biết đến một món chay ngon có tên là đậu hủ chứng cà chua, ngon đúng điệu.

Vào những ngày 15 và 30 âm lịch mọi người thường có xu hướng ăn chay và coi đó như một ngày ăn chay giúp thanh lọc cơ thế và giúp ta có một thói quen ăn tốt. Vậy nên, bạn có thể dùng món này để ăn vào những ngày bạn muốn ăn chay. Đảm bảo không bao giờ thấy ngán.

Đậu hủ chưng cà chua

I.Vật liệu:

-    300g cà chua.

-    5 bìa đậu hủ.

-    Muối, đường, liêu, bột ngọt, nửớc tương, dầu ăn, củ kiệu.

II.         Cách làm:

-    Cà chua rửa sạch, bỏ hết hột, băm nhỏ, cho cà vào chảo dầu đã phi thơm kiệu, xào cà chín mềm, nêm nước tương, muôi, đường, bột ngọt, rồi đổ vào 2 chén nước, nấu cho cà mềm, nhắc xuống, đổ cà ra tô.

-    Bắc chảo dầu lên bếp, thả đậu hủ đã cắt làm 4 vào chiên hơi vàng, bỏ đậu qua tô cà chua, đậu còn nóng sẽ thấm nhanh nước cà. Khi chiên hết đậu, rải ngò xắt nhỏ + tiêu lên, ăn nóng đậu rất béo.