• Chia sẻ
  • Thêm hai món ăn ngon từ gà giúp bạn ăn ngon miệng

Thêm hai món ăn ngon từ gà giúp bạn ăn ngon miệng

Cơm ngon luôn hải ăn kèm với đồ ăn ngon miệng, vì thế mà không có gì ngạc nhiên hy hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn những món ăn ngon liên quan về thịt gà. Với một món kho và một món xào cực kì ngon miệng từ gà, chắc chắn và sẽ đảm bảo cho bạn có được một bữa ăn ngon miệng.

Gà rang nồi đất

•Vật liệu:

1con gà khoáng 1,4kg - 300g hành tây - 1 nắm rau răm - 2 khúc mía - hành, tỏi, chanh - rượu trắng, giấm - tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.

•Cách làm:

Gà cát tiết, nhổ lông, mổ moi, làm rửa sạch, xát rượu + hành, tỏi băm nhỏ vào trong và ngoài thân gà để khoảng 30 phút cho thấm.

Mía róc vỏ, chặt khúc dài gần bằng đường kính nồi đất, chẻ mỏng. Hành tây lột vỏ, rứa sạch, xát mỏng, ngâm giấm. Rau răm rửa sạch, để ráo.

Lót một lớp muối dưới đáy nồi đất, đặt gà vào, trên để mía chẻ mỏng. Bắc nồi lên bếp, đun cho muối nổ hết. Gà chín, bắc xuống để nguội, xé phay.

Trộn thịt gà với hành tây ngâm giám + rau răm + hành, tỏi phi thơm. Món này ăn kèm muối tiêu chanh.

Gà xào nấm

•Vật liệu:

1con gà giò - 50g nấm mèo, 1ít bún tàu, 50g củ hành tím - 100g thịt heo nạc, 100g đậu phộng, 2 củ sả to, dầu ăn, vài tép tỏi - nước mắm, tiêu, ớt, rau om.

•Cách làm:

Gà làm rửa sạch sẽ rút xương bằm nhuyễn. Thịt heo bằm nhuyễn.

Ngâm nước bún tàu cho nở rồi xát nhỏ. Nấm mèo ngâm nước, lặt gốc rửa sạch xắt nhỏ. Sả đập dập, xắt nhỏ rồi bằm nhuyễn. Củ hành và củ tỏi bóc vó giã nát.

Đậu phộng bắt lên bếp rang chín vàng đều; bóc vỏ giã sơ.

Rau om lặt rửa sạch sê, cắt khúc để ráo nước để khi xào gà xong cho vào thịt trộn đều múc ra dĩa dùng.

Thịt gà+thịt heo được ướp chung với các thứ đã làm sẵn ở trên.

Bắc chảo dầu lên bếp cho nóng, khử hành, tỏi cho thơm rồi trút thịt ướp vào trộn đều, cho thêm tí đường cho dịu. Thịt chín nêm tiêu + nước mắm thử cho vừa ăn. Nhác chào xuống cho rau om vào.

Món này dùng nóng mới ngon, dặc biệt ăn với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng nướng giòn.