• Chia sẻ
  • Tham gia khóa huấn luyện an toàn lao động

Tham gia khóa huấn luyện an toàn lao động

Là giám đốc của công ty lớn, quản lí trong tay hàng trăm công nhân viên, Nga luôn ý thức được vai trò của mình. Cô luôn đưa ra những chính sách tốt cho công nhân viên, và phía công ty lại tăng lợi nhuận. Như khóa huấn luyện an toàn này cũng vậy.

Dạo gần đây khi các tin tai nạn trong lao động nhan nhản trên các mặt báo, cô cho triệu tập các cán bộ của các phòng ban, họp để đưa ra ý kiến mở một khóa huấn luyện an toàn trong công tác lao động. Khi toàn bộ các ý kiến đưa ra đều đồng ý, cô cho triển khai tới các bộ phận trong công ty ngay.

Tại buổi huấn luyện, khi đưa ra các câu hỏi về hiểu biết an toàn lao động được đưa ra, thì Nga thấy phần đông cán bộ công nhân viên vẫn còn mơ hồ, thậm chí còn thờ ơ trong công tác an toàn lao động như: “không mặc đồng phục bảo hộ đúng quy cách, không biết sử dụng bình chữa cháy, có những công nhân còn hút thuốc tại nơi cấm hút thuốc…. Bảo sao mà tỉ lệ tại nạn lao động do người lao động không lường trước được sự việc chiếm tới 23 %, nghiêm trọng hơn là hành vi không đúng (như hút thuốc nơi bị cấm vừa nêu trên) chiếm tới 73%. Một con số đáng phải bàn.

Ngoài việc nhắc nhở người lao động phải thực hiện nghiêm túc các quy định của công ty về an toàn trong lao động sản xuất. Trước khi buổi huấn luyện kết thúc, Nga còn nhấn mạnh “trong các ngành nghề, thì ngành thi công xây dựng của chúng ta là một ngành có yếu tố rủi ro cao, mức độ nguy hiểm tăng theo chiều sâu của tầng hầm, độ cao của tòa nhà và cả ý thức khi tham gia lao động của chúng ta nữa. Vậy để an toàn trong lao động, tôi mong rằng các anh chị em hãy thực hiện đúng quy định an toàn lao động, để bảo vệ chính mình, cũng là giữ gìn hạnh phúc trong gia đình và xã hội”. Buổi huấn luyện kết thúc trong tiếng vỗ tay giòn dã của công ty.