• Chia sẻ
  • Tại sao nhà sạch mà vẫn có chuột?

Tại sao nhà sạch mà vẫn có chuột?

Mặc dù sinh hoạt cực kì vệ sinh và luôn dọn dẹp một cách thông thoáng trong không gian của mình, tuy nhiên bạn vẫn cảm nhận được sự xuất hiện của chuột một cách kì lạ. Tại sao chuột vẫn có thể xuất hiện khi bạn đảm bảo vệ sinh một cách tốt nhất cho nhà mình?

Chúng ta vẫn luôn nghĩ rằng chuột chỉ xuất hiện ở những nơi ẩm thẩm, tối tăm và nhất là ẩm ướt, tuy nhiên điều này không còn chính xác trong cuộc sống hiện nay. Chuột bắt đầu thích nghi tốt hơn với bất cứ dạng môi trường nào, nó có thể xâm nhập và sinh sống trong một góc khuất nhỏ nào đó trong nhà bạn mà bạn không hề hay biết.

Dù cho nhà có sạch đến mức nào thì chỉ cần có mùi thức ăn, chuột cũng có thể tiến vào qua nhiều đường khác nhau như những lỗ thông gió, hay những kẻ hở trên cửa,.. do đó, hãy có cách phòng chống sự tấn công của chuột chứ đừng đợi đến khi chuột sinh sản nhiều mới bắt đầu dùng thuốc diệt chuột thì cũng không đạt hiệu quả cao.

Để không cần phải sử dụng những loại thuốc diệt chuột vừa tốn kém mà vừa nguy hiểm, chúng ta nên có biện pháp ngăn chặn chuột xâm nhập vào nhà mình như hãy bít những lỗ thông gió, những kẻ hở ở dưới cửa, và đóng cửa sổ vào buổi tối.. để chuột không có lối vào và xâm nhập vào nhà của chúng ta.

Bạn cũng có thể sử dụng những loại tinh dầu như bạc hà hay quế,.. những mùi hương này chuột rất ghét và có thể đuổi chúng đi, hơn nữa còn khiến cho không gian của bạn luôn thơm mát dễ chịu.