Trang chủ » Tại sao người ta thường dùng thuốc diệt chuột để gây án???

Tại sao người ta thường dùng thuốc diệt chuột để gây án???

(Ngày đăng: 11-05-2016 10:24:51)
icon facebook   icon google plus  
Người xưa vẫn thường có câu:" họa hổ họa bì nan họa cốt", chúng ta chỉ vẻ được bộ lông bên ngoài chứ làm sao vẻ được tâm hồn của con hổ, và con người cũng vậy. Mỗi người trong số chúng ta đâu biết được ai tốt với ai, ai xấu với ai đâu.

 
 

Ngày nay, người ta thường bằng mặt chứ không bằng lòng. Trước mặt thì khen nhau đủ điều, còn sau lưng thì ra sức hãm hại. Và khi nỗi hận đã không còn lối thoát nữa, đã lên đến tột cùng rồi thì họ bắt đầu tìm cách để giết nhau. Và hung khí mà người ta thường dùng nhất đó chính là thuốc diệt chuột. Lí do tại sao?

Dạo gần đây, không hiểu sao tôi lại nghe rất nhiều người ghét nhau, là vợ chồng, là người yêu, là đối thủ cạnh tranh,... chỉ toàn dùng thuốc diệt chuột để mà hãm hại nhau.  Bản thân tôi nghĩ, có phải do thuốc diệt chuột qua dư dã hay không mà người ta hay dùng nó như vậy. Theo như ước tính trong 100 vụ giết người thì đã có hơn 30 vụ nạn nhân chết do thuốc diệt chuột. Tại sao lại là thuốc diệt chuột?

Theo cách nghĩ của tôi thì nguyên nhân rất đơn giản. Thứ nhất, thuốc diệt chuột rất rẻ tiền. Nếu bạn mua thuốc chuột loại tốt thì cũng tầm 30,000 đồng đến 35,000 đồng thôi, như vậy có thể tạm gọi là giết người có đầu tư. Ngoài ra thì có một số khác muốn giết người mà lại còn keo kiệt hoặc có thể do họ đánh giá rất thấp nạn nhân cho nên mua thuốc diệt chuột của Trung Quốc, mỗi gói chỉ tốn có 5,000 đồng đến 10,000 đồng thôi. Thứ hai, thuốc diệt chuột thì rất dễ mua và rất ít người nghi ngờ. Thật vậy các bạn ạ, khi vào các cửa hàng phân bón, thuốc trừ sâu và thuốc diệt chuột, bạn chỉ cần nói mình muốn mua một phần thuốc diệt chuột để giết lũ chuột rrong nhà là người ta bán ngay, trong khi đó mua axid hay thuốc độc thì lại rất vất vả, trốn người này, giấu người kia, thêm nữa khi mau còn phải có thủ tục rồm rà. Thật sự thì đây chính là một bất cập rất lớn, nhà nước cần phải quân tâm hơn đến việc quản lý các cơ sở bán thuốc diệt chuột này nhiều hơn nữa.

Từ hai lí do trên, tối nghĩ để giết ai đó thì dùng thuốc diệt chuột là rất logic.