• Chia sẻ
  • Sự cố xảy ra trong quá trình chuyển phát nhanh đi Úc

Sự cố xảy ra trong quá trình chuyển phát nhanh đi Úc

Khi gửi hàng chuyển phát nhanh đi Úc chắc hẳn không ai muốn hàng hóa của mình gặp phải những sự cố đáng tiếc. Nhưng, những sự cố đôi khi lại là điều khó tranh khỏi, khi đó, bạn cần phải bình tĩnh giải quyết một cách hợp lý nhất.

 Sự cố xảy ra trong quá trình chuyển phát nhanh đi Úc

Tuy bất cứ công ty nào cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh đi Úc đều sẽ đảm bảo về sự an toàn, nguyên vẹn cho hàng hóa của khách hàng trong quá trình vận chuyển nhưng dường như không đảm bảo chắc chắn 100% được. Những trường hợp hàng hóa bị mất mát, hư hỏng hoặc trầy xước đều có thế xảy ra. Hầu hết những sự cố này là do sự bất cẩn của công ty trong các khâu kiểm hàng trước khi vận chuyển, kiểm tra số lượng khi giao, có thể trong quá trình kiểm hàng đó nhân viên vô tình bỏ sót món hàng của bạn, khiến hàng hóa bị thất, thế là nó sẽ không tới được tay người nhận. Những nguyên này là phần lỗi của công ty chuyển phát nhanh mà bạn đã chọn, thường thì công ty có cách làm việc chuyên nghiệp sẽ tuyệt đối cẩn thận ở những khâu này, và rất hiếm khi có những sự cố như vậy xảy ra. Do đó, khi gặp trường hợp này bạn nên xem xét kĩ những qui định của công ty vận chuyển để khiếu nại và nhận được mức bồi thường hợp lý. Nếu công ty chuyển phát nhanh từ chối bồi thường thì bạn có quyền khiếu nại lên các cơ quan có thẫm quyền để đòi lại quyền lợi hợp lý của mình.

Hiện nay, do nhu cầu chuyển phát nhanh quốc tế ngày càng tăng cao, và chuyển phát nhanh đi Úc cũng vậy , các công ty chuyển phát nhanh quốc tế được thành lập ngày càng nhiều. Do đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ công ty mà mình định gửi gắm trước khi giao hàng hóa của mình cho họ, để tránh những sự cố không đáng có. Bởi nếu hàng hóa bạn chuyển bị hư hỏng nặng sẽ không còn sử dụng được nữa, hoặc thậm chí bị thất lạc thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn. Tổn thất của cá nhân có thể tương đối dễ dàng khắc phục hơn là của các doanh nghiệp, vì nếu sản phẩm thất lạc là hàng hóa kinh doanh thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sự hợp tác của hai công ty ở hai quốc gia khác nhau, gây những tổn thất nghiêm trọng.

Vận chuyển hàng an toàn hơn trên tuyến đường biển

Trên biển có rất ít phương tiện di chuyển, thông thoáng nên tình trạng xảy ra va chạm giữa các tàu là rất hiếm. Bên cạnh đó, sự phát triển của công nghệ và ứng dụng kỹ thuật hiện đại vào ngành hàng hải, điều đó cho phép con người dự đón và phòng ngừa được những thay đổi thất thường của thời tiết. Thực tế hiện nay, hàng hóa vận chuyển đường biển được đánh giá rất cao về độ an toàn nên dần tạo thêm yên tâm cho chủ hàng mỗi khi chuyên chở hàng trên biển.

Vận chuyển hàng an toàn hơn trên tuyến đường biển