• Chia sẻ
  • Sai lầm khi tư vấn máy tính xách tay HP

Sai lầm khi tư vấn máy tính xách tay HP

Khi mua một một chiếc máy tính, điều đầu tiên mà người tiêu dùng quan tâm đó là chất lượng và giá thành của sản phẩm có phù hợp với nhu cầu đang tìm kiếm hay không. Vì vậy, việc tư vấn máy tính xách tay HP rất cần thiết cho người tiêu dùng để lựa chọn được một sản phẩm phù hợp.

Sai lầm khi tư vấn máy tính xách tay HP

Có phải lúc nào việc tư vấn máy tính xách tay HP cũng đúng?

Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng có phải lúc nào những lời khuyên của các chuyên gia tư vấn máy tính xách tay HP dành cho khách hàng cũng đúng? Hay chỉ tư vấn cho có để bán được nhiều hàng chứ thực sự chất lượng không như những gì giới thiệu, Khi tìm mua máy tính xách tay khách hàng sẽ được tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến máy tính laptop như thương hiệu, các thông số kỹ thuật, giá thành,… Để từ đó có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp với nhu cầu đang tìm kiếm. Tuy nhiên, những lời tư vấn đó chưa hẳn lúc nào cũng đúng. Vì vậy, trước khi mua khách hàng cần phải xem xét thật kỹ, lưu ý và cân nhắc xem những lời tư vấn đó có thật sự phù hợp không.

Những vấn đề cần lưu ý khi tư vấn máy tính xách tay HP

- Giá thành của máy tính xách tay HP

Giá thành của một chiếc máy tính xách tay HP luôn là một vấn đề được người tiêu dùng quan tâm. Sai lầm đầu tiên của người tiêu dùng đó là ham rẻ. Thế nhưng người tiêu dùng đâu biết rằng nếu một máy tính rẻ thì sẽ đi kèm với cấu hình thấp, mẫu mã không đẹp. Như vậy thì máy tính sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng mà người tiêu dùng đưa ra.

- Bỏ qua cổng kết nối của máy tính xách tay

Một trong những bộ phận cần được quan tâm của máy tính đó là cổng kết nối của máy tính. Nhưng khi mua máy người tiêu dùng thường bỏ qua bộ phận này vì cho rằng nó không quan trọng. Thực chất, bộ phận cổng kết nối thường xuyên được dùng đến nhiều trong công việc. Nếu bỏ qua bộ phận này thì người tiêu dùng lại phải mất thêm chi phí để mua thiết bị hỗ trợ.

- Kích thước màn hình của máy tính xách tay

Nhiều người cho rằng, màn hình to hay nhỏ không quan trọng. Nhưng lại trái ngược với suy nghĩ đó của người tiêu dùng, kích thước màn hình cũng quan trọng không kém đặc biệt là khi mua máy tính xách tay. Kích thước của bàn phím đều liên quan đến kích thước của màn hình máy tính. Kích thước màn hình máy tính to đồng nghĩa với kích thước bàn phím to như vậy sẽ thuận tiện hơn trong việc sử dụng. Nhưng nếu thường xuyên phải di chuyển thì nên chọn một máy tính có kích thước màn hình phù hợp.

- Chỉ quan tâm vào 1 chi tiết nào đó của chiếc máy tính

Khi mua máy tính nhiều người chỉ tập trung quá nhiều vào một chi tiết nào đó như bộ nhớ, bàn phím,... mà không biết rằng các bộ phận của máy tính là một tổng hòa. Nếu chỉ quan tâm đến cấu hình mà bỏ qua bộ vi xử lý hay RAM thì có thể máy tính sẽ không phát huy hết chức năng của mình.

Hy  vọng những chia sẻ trên sẽ giúp khách hàng tránh được những sai lầm không đáng có khi mua máy tính và sẽ chọn được một chiếc máy tính phù hợp.