• Chia sẻ
  • Phương pháp diệt mối an toàn mà hiệu quả cao

Phương pháp diệt mối an toàn mà hiệu quả cao

Phương pháp diệt mối an toàn nhưng phải đảm bảo hiệu quả chính là mong muốn của rất nhiều người hiện nay. Nhưng đâu mới là gợi ý thiết thực hơn để yên tâm tham khảo và áp dụng nhằm sớm giải quyết được vấn đề phức tạp này.

Mối hiện đang là một côn trùng gây hại nặng nề đến cây trồng, đồ vật nội thất gia đình bằng gỗ, tre nứa và gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho các công trình, hạ tầng kiến trúc trên địa bàn cả nước và trên cả thế giới. Cũng chính vì nguyên nhân này mà hiện có không ít người cố gắng tìm ra một phương pháp đảm bảo an toàn, hiệu quả để kịp thời xử lý chúng nhanh nhất.

Phương pháp diệt mối an toàn mà hiệu quả cao

Dùng axit boric để trộn chung với nước và cho vào ống hay bình bơm để phun trên vật dụng hoặc những nơi có mối để diệt mối hiệu quả và bảo vệ đồ vật không bị mối xâm hại. Tuy cách này chưa phổ biến nhưng cũng được sử dụng bởi hiệu quả khả thi, cũng đơn giản. Hoặc, tại những công trình trước khi xây dựng, nhà thầu tiến hành làm bờ tường cách ly kết hợp với cải tạo đất sạch sẽ, dọn cây gỗ, bao bì có chứa xenlulo để không thu hút mối đến ẩn nấp và gây hại.

Khác với những phương pháp trên đây, thuốc diệt mối được bào chế bằng công nghệ mới đã nhanh chóng tạo được điều kiện thích hợp nhất để diệt mối nhanh, tận gốc và cả mối chúa, lại duy trì được lâu dài trong đất hay các vật liệu khác để tránh mối tấn công trở lại nhưng không làm ảnh hưởng đến hô hấp của con người và không ô nhiễm môi trường sống. Tuy vậy, chi phí sử dụng phương pháp này cũng khá cao và thích hợp cho những công trình nhà ở, kiến trúc, bảo tàng, thủy lợi.

Như vậy, mỗi một phương pháp diệt mối đều có đặc điểm khác nhau, có thể sử dụng phù hợp với từng thực tiễn và mang lại hiệu quả cao, an toàn và tiết kiệm thời gian lẫn chi phí nên bạn hoàn toàn yên tâm để chọn lựa một cách phù hợp nhất mà không còn những lo lắng khác.