• Chia sẻ
  • Những hiểm họa khôn lường từ việc tắm trắng

Những hiểm họa khôn lường từ việc tắm trắng

Tắm trắng từ trước đến nay đã trở thành phương pháp làm đẹp được nhiều người biết đến nhất. Bên cạnh đó phương pháp này cũng được rất nhiều ngôi sao lăng xê. Tuy nhiên lại không ai có thể đảm bảo việc an toàn 100% khi thực hiện tắm trắng. Đã có rất nhiều trường hợp ghi nhận lại da bị tổn thương nghiêm trọng sau khi tắm trắng.

Những hiểm họa khôn lường từ việc tắm trắng

 

Thứ nhất, theo các bác sỹ da liễu, tắm trắng đơn thuần là tẩy bỏ lớp tế bào chết bên ngoài da khiến da trắng hơn bình thường. Tuy nhiên, làn da bị bào mòn nhiều sẽ trở nên rất mỏng, không thể bảo vệ bạn trước tác hại của tia cực tím. Bạn sẽ rất dễ mắc bệnh ung thư da khi sử dụng mỹ phẩm không an toàn.

Thứ hai, việc khách hàng không thể tìm đến địa chỉ tắm trắng uy tín cũng một phần nào dẫn đến hậu quả nghiêm trọng khi tắm trắng. Chi phí cho một liệu trình tắm trắng không phải là quá rẻ đối với một nhân viên bình thường. Lợi dụng tâm lý đó, một số doanh nghiệp bất chính đã đưa ra những gói sử dụng giá rẻ thu hút nhiều người hào hứng tìm đến. Tuy nhiên, họ không biết rằng những chủ doanh nghiệp này đã sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, khi sử dụng với làn da nhạy cảm rất có thể sẽ khiến làn da bị mẩn đỏ, rỉ nước, … các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi sử dụng hóa chất dỏm sẽ có thể gây ra những bệnh nghiêm trọng về mắt, xương, thần kinh, máu, … Có những triệu chứng sẽ xuất hiện ngay trước mắt, nhưng có những căn bệnh khi phát hiện ra được thì đã quá trễ. Làn da không những không trắng sáng lên mà còn trở nên xù xì và “dị” hơn. Không thể chỉ vì một món hời nhỏ mà bán rẻ sức khỏe của mình.

Để làn da trắng lên có rất nhiều cách an toàn hơn như quan tâm về thực phẩm hằng ngày bạn sử dụng, uống nhiều nước và sử dụng nguyên liệu tự nhiên như nghệ, chanh, lô hội, … vừa an toàn vừa không tốn kém nhiều chi phí.