• Chia sẻ
  • Những dòng máy quấn màng pallet phổ biến hiện tại

Những dòng máy quấn màng pallet phổ biến hiện tại

Máy quấn màng pallet đang là một trong các dòng sản phẩm nổi bật nhất hiện nay, được ứng dụng ở hầu hết các nhà xưởng, khu đóng gói hàng hóa của các doanh nghiệp trước khi thực hiện vận chuyển.

Loại máy này được sử dụng để quấn màng cho rất nhiều các loại hàng hóa khác nhau về chủng loại cũng như kích thước. Do đó, hiện nay máy quấn màng pallet được sản xuất với nhiều dòng máy khác nhau nhằm mục địch phục vụ cho nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Những dòng máy quấn màng pallet phổ biến hiện tại

Quấn màng pallet làm gì? Tại sao nên sử dụng máy quấn màng pallet?

Tại các nhà xưởng sản xuất hoặc ở các kho bãi của đơn vị vận tải, các công việc quấn màng pallet (hay còn gọi là quấn màng PE) là một việc làm cần thiết nhằm mục đích bảo vệ sự an toàn cho hàng hóa. Với các lớp màng nhựa PE mỏng quấn xung quanh, các kiện hàng sẽ không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài khi được cất giữ trong kho cũng như tạo sự liên kết chắc chắn cho các kiện hàng với nhau tránh tình trạng ngã đổ khi di chuyển.

Việc quấn màng pallet có thể thực hiện bằng tay tuy nhiên hiệu quả mang lại không cao nếu số lượng hàng hóa cần quấn lớn hoặc kích thước kiện hàng vượt quá tầm với của công nhân. Bên cạnh đó, khi thực hiện quấn màng pallet bằng máy thì đường quấn sẽ chặt và đều giúp cho kiện hàng được quấn kín hơn. Vì vậy sử dụng máy quấn pallet đang là một trong những xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và đánh giá cao.

Những dòng máy quấn màng pallet phổ biến hiện nay:

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy quấn pallet từ phổ thông cho đến hiện đại được phân phối nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau đến từ các doanh nghiệp, người sử dụng thuộc các lĩnh vực khác nhau. Mỗi loại máy đều có các đặc điểm cũng như đặc tính khác nhau. Sau đây là một số dòng máy quấn pallet phổ biến nhất hiện nay:

Máy quấn pallet bằng tay: Phương thức sử dụng máy quấn màng pallet bằng tay sẽ khá phù hợp với những đơn vị sản xuất có quy mô nhỏ và nhu cầu sử dụng không quá nhiều. Bởi lẽ, máy quấn này hoạt động dựa vào sức người là chủ yếu và sự trợ lực từ chính trục xoay của máy. Do đó sử dụng loại máy này sẽ tốn rất nhiều công sức của người công nhân cũng như là thời gian. Mặc khác, chất lượng quấn của cách thức này cũng không được đánh giá cao như các loại còn lại.

Máy quấn pallet tự động: Những chiếc máy quấn màng pallet tự động có tốc độ quấn cao, khả năng siết chặt tốt tạo sự chắc chắn cho các kiện hàng và đảm bảo phủ kín toàn bộ pallet hàng từ đó đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chúng. Ngoài ra, một trong nhưng ưu điểm nổi bật của nổi bật của dòng máy này chính là việc vận hành hoàn toàn tự động thông qua các hệ thống điều khiển từ xa và công nhân không cần phải tốn sức lực và thời gian để tham gia vào quá trình làm việc của nó.

Máy quấn pallet bán tự động: Loại máy bán tự động cũng có những ưu điểm nổi bật tương tự loại máy tự động như: tốc độ quấn nhanh, lực siết chặt cao… Tuy nhiên, người công nhân cần phải thực hiện thao tác dán màng PE lên kiện hàng trước thì máy mới có thể hoạt động được. Đây được xem là một ít hạn chế của dòng máy này so với các máy tự động hóa hoàn toàn.

Máy quấn màng pallet chính là một trong những ứng dụng mang lại nhiều lợi ít nhất hiện nay trong việc hỗ trợ công việc quấn màng PE. Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, giảm hao phí sức lao động mà máy quấn màng cong mang lại hiệu suất công việc vô cùng cao đồng thời tiết kiệm được một số chi phí không nhỏ. Với sự đa dạng của các dòng máy quấn màng pallet, các doanh nghiệp, người sử dụng có thể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, để mang lại lợi ích thật sự, người sử dụng nên lựa chọn dòng máy quấn thật sự phù hợp với đặc tính công việc cũng như nhu cầu sử dụng của bản thân.