• Chia sẻ
  • Những điều cần biết về hậu căng da mặt bằng phương pháp nội soi

Những điều cần biết về hậu căng da mặt bằng phương pháp nội soi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phương pháp căng da mặt không cần phẫu thuật hoặc cần phẫu thuật nhằm điều trị cho các làn da đã và đang lão hóa. Một trong số đó là phương pháp nội soi, đây cũng là phương pháp được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam nói riêng và nhiều quốc gia trên thế giới nói chung. Tuy nhiên, sau khi thực hiện nội soi, các bệnh nhân cần lưu ý những điều sau đây.

Trước nhất, vì vết rạch để bác sĩ đưa các ỗng dẫn cũng như các thiết bị cần thiết vào để nội soi nằm ở trên da đầu, nên mọi người cần hạn chế gãy đầu quá mạnh và không nên gội đầu trong 2 tuần. Vết rạch có thể bị sưng, hơi đau một tẹo nên mọi người cũng nên uống kháng sinh kèm theo dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Bạn cũng cần hạn chế sử dụng máy sấy tóc, đặc biệt là hướng máy sấy vào thẳng vết rạch, trong khoảng một tháng. Còn nếu bắt buộc phải sấy tóc thì nên điều chỉnh nó ở nhiệt độ vừa phải. Một lưu ý khác nữa là nếu bạn thuộc kiểu người có cơ địa dễ để lại sẹo lồi thì bạn cần báo cho bác sĩ để họ kê cho bạn thuốc chống thâm, chống sẹo lồi nữa.

Trên đây là một số lưu ý dành cho vết rạch, còn đối với da mặt vừa được căng ra thì sao? Bạn nên hạn chế tác động đến vùng da được căng một cách tối đa. Song song đó, bạn cũng không nên sử dụng mỹ phầm trang điểm hay bất kỳ các loại kem dưỡng da nào khác, ít nhất trong vòng 1 tháng. Hãy để cho da của bạn có thời gian thích nghi, phục hồi. Đặc biệt, bạn cần có các biện pháp che chắn cho làn da trước ánh nắng mặt trời một cách hữu hiệu. Nghe từ nội soi, mọi người thường có tâm lý sợ hãi đúng không. Thật ra, kỹ thuật căng da mặt không cần phẫu thuật bằng phương pháp nội soi, nếu được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao tại các bệnh viện uy tín thì khá đơn giản và an toàn, bạn không việc gì phải lo lắng quá nhiều cả.