• Chia sẻ
  • Những cơ sở không làm kiểm định hệ thống chống sét

Những cơ sở không làm kiểm định hệ thống chống sét

Hiện nay, có thể nhận thấy rằng đã rất nhiều cơ quan hay những cá nhân có nhà biệt thự đã ý thức được sự nguy hiểm của sấm sét và xây dựng hệ thống chống sét cho riêng mình. Tuy nhiên họ lại chưa nhận thức được tầm quan trọng của kiểm định hệ thống chống sét.

Sẽ ra sao nếu những cơ sở không thực hiện kiểm định hệ thống chống sét

Kiểm định hệ thống chống sét là một quy định của pháp luật. Tuy nhiên việc kêu gọi công ty kiểm định và thực hiện công tác kiểm định lại thuộc về những người là chủ nhân của hệ thống chống sét đó. Do đó mà đã có khống ít những cơ sở hay cá nhân cố ý tránh và không thực hiện kiểm định hệ thống chống sét theo pháp luật.

Xét về pháp luật, việc không thực hiện kiểm định hệ thống chống sét là hành vi vi phạm pháp luật, những xét về tính an toàn, những cơ sở hay cá nhân đó đang đe dọa sự an toàn cảu chính mình và những người xung quanh. Một hệ thống chống sét khi xảy ra vấn đề sẽ gây ra rất nhiều hậu quả không thể lường trước được, gây ảnh hưởng đến cả con người và tài sản.

kiểm định hệ thống chống sét

Tất nhiện công tác kiểm định hệ thống chống sét sẽ làm hao tốn chi phí của những cơ sở hay cá nhân có sử dụng hệ thống chống sét. Nhưng nếu chỉ vì tiết uổng hay hà tiện với những chi phí như vậy mà phải đối mặt với những nguy hiểm thì thật không đáng. Chính vì thế, những cơ sở cũng như những cá nhân không nên đánh đổi an toàn của bản thân để tiết kiệm khoảng chi phí thực hiện kiểm định hệ thống chống sét.

Hình thức xử phạt cho những cơ sở không thực hiện kiểm định hệ thống chống sét

Bởi kiểm định hệ thống chống sét là một công tác bắt buộc được quy định bởi pháp luật, cho nên những cơn sở, cá nhân không thực hiện nghiêm túc việc kiểm định hệ thống chống sét, khi bị phát hiện sẽ bị phạt các mức phạt tương ứng. Theo quy định, những lần thực hiện kiểm định hệ thống chống sét đều được lưu lại trong hồ sơ, giấy tờ của hệ thống chống sét. Khi những cơ quan có thẩm quyền thực hiện kiểm tra đột xuất, thì những hồ sơ kiểm định được lưu lại là bằng chứng hệ thống chống sét đã được kiểm định. Ngược lại, nếu trong tất cả giấy tờ không có hồ sơ kiểm định thì tức là đã làm sai quy định và bị xử phạt.

Có nhiều hình thức xử phạt và nhiều mức độ phạt dành cho những cơ quan, đơn vị trong những trường hợp khác nhau. Hình thức xử phạt phổ biến nhất đó là phạt tài chính. Dù là ở mức độ nào đi nữa thì số tiền bị phạt chắn chắn sẽ nhiều hơn số tiền mà các đơn vị, cơ sở bỏ ra để thực hiện công tác kiểm định hệ thống chống sét nhiều lần. Những hình thức phạt tiền như thế này có tác dụng răn đe và cảnh cáo lớn, khiến những cơ sở , đơn vị có sử dụng hệ thống chống sét không dám tái phạm nữa và sẽ chú trọng hơn việc thuwccj hiện kiểm định hệ thống chống sét.