• Chia sẻ
  • Những buổi huấn luyện an toàn cho người công nhân

Những buổi huấn luyện an toàn cho người công nhân

Trong cuộc sống bộn bề những mánh khóe trong kinh doanh. Từ trốn thuế đến ăn, những vận dụng khi trách nhiệm của công ty với những công nhân của mình. Đối lúc bất chấp sinh mạng của người công nhân để thu về những lợi nhuận.

Với nhũng người công nhân khi đã xuất thân đi làm thuê họ không lường trước được những mối hiệm họa đang chờ. Đặc biệt là những công nhân bên xây dụng. Phải làm việc ở những nơi có rất cao so với mặt đất. Nếu không được huấn luyện những lớp an toàn trong lao động khi gặp sự cố thì sẽ không biết cách ứng phó.

Đối với họ những rủi ro xảy ra thì họ sẽ cho rằng tùy và mai rủi. Nhưng không đó chính là những kĩ năng khi làm việc nhưng họ trưa được đào tạo từ trước trong công ty của mình. Vì anh mình đã đi làm cho công ty xây dựng từ lúc sau khi anh họ xong cấp 2. Nên nhiều năm đi làm cũng mai là không gặp chuyện gì như người anh bạn của anh. Hôm ấy anh đi làm trên giàn giáo nhưng không mai bị gãy một cây dưới chân anh ấy. Anh mất thăng bằng và định ngã xuống thì thời mai có người kéo lại kịp.

Qua đó cả đội một phen hết hồn,  phải mấy tháng liền mà anh vẫn còn sợ khi lên cao. Nhưng công ty kế bên chị dâu của mình là vợ của anh đi làm. Thì các công nhân khi lên giàn giáo phải được huấn luyện an toàn trước khi lao động. Phải học những kĩ năng quan sát để xem an toàn chưa trước khi bước lên. Cũng như phải được trang bị những đồ bảo hộ lao động khi làm việc trên cao như vậy.

Thế nhưng công ty của anh mình thì chẳng có những buổi nào như vậy. Người công nhân làm việc trong sự tự phát, không có sự hướng dẫn. Thế nên với những lớp huấn luyện sẽ không tốn nhiều chi phí của công ty nhưng mang đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Nhờ những lớp huấn luyện ấy nên khi bước chân lên cao làm việc thì họ ẫn vũng bước hơn. Vậy thì họ mới có thể an tâm làm ra những công trình cao đẹp nhưng vẫn có thể đảm bảo bảo toàn cho những người công nhân của bạn.