• Chia sẻ
  • Nhiều quan điểm trái chiều về sử dụng máy hút sữa

Nhiều quan điểm trái chiều về sử dụng máy hút sữa

Máy hút sữa là một dụng cụ hiện đại hỗ trợ cho các bà mẹ. Hiện nay nó đang được rất ưa chuộng, tuy nhiên lại có rất nhiều ý kiến đưa ra về chiếc máy này trong việc chăm sóc trẻ.


Từ khi sản phẩm được sản xuất, rất nhiều bà mẹ đã sử dụng máy hút sữa và rất hài lòng về nó. Nếu các bà mẹ bận rộn nhiều công việc có thể sử dụng máy tiện lợi này. Hay bà mẹ nào bị ít sữa không có đủ sữa cho con thì đây cũng là một biện pháp để giải quyết khó khăn trên. Tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng muốn sử dụng chiếc máy này. Họ cho rằng như vậy sẽ không thương con, là ích kỉ.

Theo như ý kiến của các bà mẹ hiện đại thì chiếc máy này rất phù hợp với họ. Bởi vì thứ nhất, nó có thể giúp cho họ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Thứ hai nếu như các bà mẹ thiếu sữa hay ít sữa thì chiếc máy này hoàn toàn co thể giúp họ. Thứ ba họ quá bận rộn với nhiều công việc cũng như việc nhà khiến họ không có thời gian cho con bú.

Còn các bà mẹ truyền thống thì lại cho rằng việc sử dụng máy hút sữa này là không tốt cho con mình. Ngày xưa cũng có rất nhiều bà mẹ thiếu sữa nhưng họ không cần đến chiếc máy này mà vẫn có thể giải quyết vấn đề một cách bình thường. Họ có nhiều cách để tạo sữa trong thời gian đầu thiếu sữa.

Nếu nói về việc thiếu sữa thì có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Có thể vì do quá căng thẳng, ăn uống không điều độ, không dủ chất hay chế độ nghỉ ngoi không phù hợp. Nếu các bà mẹ tìm ra vấn đề ở đâu thì việc lo vấn đề thiếu sữa sẽ không còn nữa. Nhưng có một số trường hợp dù đã thực hiện nhiều cách truyền thống nhưng vẫn không có sữa thì họ sử dụng máy này là đúng. Nhưng nhiều bà mẹ lại lạm dụng chiếc máy quá mức.

Thực tế thì sử dụng máy hút sữa là không sai nhưng các bà mẹ nên hạn chế sử dụng chiếc máy này, hãy tìm cách cải thiện nếu có vấn đề để cho con bú một cách trực tiếp nhất.