• Chia sẻ
  • Nguyên lý hoạt động của đồng hồ Seiko Solar 100m

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ Seiko Solar 100m

Seiko Solar là một trong những dòng đồng hồ tiêu biểu của thương hiệu đồng hồ Seiko hàng đầu thế giới. Chất lượng, giá trị và khả năng hoạt động của đồng hồ Seiko Solar 100m có thể sánh với đồng hồ Citizen Eco-Drive của Citizen.

 

 

Đồng hồ Seiko Solar 100m là loại đồng hồ dùng ánh sáng chuyển hóa thành năng lượng rồi được sạc vào 1 viên pin giúp cho đồng hồ hoạt động. Công nghệ Solar này lần đầu tiên được Seiko sử dụng trong công nghệ chế tác đồng hồ vào năm 1977.  Và năm 2010, đồng hồ Seiko Solar 100m bắt đầu được Seiko chú trọng và tung ra thị trường.

Đồng hồ Seiko Solar 100m sử dụng một tấm pin năng lượng ánh sáng được gắn trên mặt số để chuyển đổi ánh sánh thành điện năng. Điện năng này sẽ được chia làm 2 phần. Một phần được sử dụng để duy trì hoạt động của đồng hồ. Phần còn lại sẽ được lưu trữ ở pin để dành cho đồng hồ hoạt động khi đồng hồ không được tiếp xúc với ánh sáng.

Đồng hồ Seiko Solar 100m có nhiều loại khác nhau. Tùy vào mỗi loại máy mà đồng hồ có thể hoạt động trong bóng tối ở thời gian bao lâu. Thông thường, khi không có ánh sáng, đồng hồ nam thường 10 tháng và đồng hồ nữ là 12 tháng.