Ngon miệng với món sườn nướng cay

Nói về ẩm thức ăn nhậu thì có lẽ món nướng luôn đứng ở vị trí số một của người dân Việt Nam. Đặc biệt là những món nướng từ sườn thịt heo vô cùng ngon miệng và hấp dẫn tới lạ kì. Hôm nay, bạn sẽ biết thêm về một món nướng rất ngon từ sườn heo có tên là sườn nướng cay. Đây là một cách nướng cung phu chủ yếu ở giai đoạn ướp gia vị. Chúc bạn ngon miệng.

Sườn nướng cay

Nguyên liệu:

- Sườn chìa: 300g

- Bột cà ri: 1 thìa cà phê

- Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê

- Sa tế: 1 thìa canh -Tỏi

- Gừng

- Cà chua

- Xà lách

 

- Rau dấp cá

- Rau quế

- Dầu ăn

- Hạt nêm

- Nuớc mắm

- Tiêu

- Tương ớt

- Tương cà

- Ví nướng

Cách làm:

Tói lột vò, bằm nhuyễn. Gừng gọt vó, bằm

nhuyễn. Sườn cốt lết lấy sườn chìa, rửa sạch, đế ráo xé sườn làm hai, ướp với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột cà ri, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, sa tế, tỏi, gừng, nước mắm, tiêu xóc đều, để khoáng 25 phút cho ngấm gia vị.

Cà chua rứa sạch, xắt lát. Xà lách, rau rủa sạch.

Quét dầu ăn trên vi nướng, cho sườn lên nướng chín hai mặt. Sườn nướng cay ăn kèm các 10ại xà lách, rau thơm, cà chua và tương cà, tương ớt tùy thích. Dừng nóng với cơm trắng.

Mẹo vặt:Trước khi tấm ướp, có thế róc bớt thịt, dùng sống dao đập đập cho thịt mềm. Không nênchọn sườn quá nạc khi nướng sẽ bị cứng. Món sườn được tấm ướp khéo léo không chi ngọt đậm đà trong từng thó thịt mà còn có vị cay cay, và bắt mắt nhò được ướp với sa tế và chút bột cà ri khiến món ăn dậy mùi rất hấp dẫn.