• Chia sẻ
  • Nên kiểm tra xe đẩy em bé trước khi sử dụng

Nên kiểm tra xe đẩy em bé trước khi sử dụng

Xe đẩy em bé là một thiết bị hỗ trợ trong việc chăm sóc bé, vì vậy việc kiểm tra độ an toàn của các thiết bị này trước khi cho bé sử dụng là điều cần thiết.

Xe đẩy em bé khi sử dụng sẽ có liên quan trực tiếp đến sự an toàn của bé, nhiều gia đình sử dụng xe đẩy em bé một cách hởi hợt, hay nói cách khác là không quan tâm đến việc xe còn hoạt động trong tình trạng ổn định hay không. Tuy không có hướng dẫn hay khuyến cáo cụ thể, tuy nhiên thì các cửa hàng cung cấp xe đẩy em bé luôn dặn dò khách hàng của mình nên kiểm tra xe đẩy em bé trước khi sử dụng chúng để đưa trẻ ra ngoài ít nhất là mỗi tuần một lần.

Dường như những hướng dẫn cũng như dặn dò của các cửa hàng cung cấp xe đẩy em bé thường không được các khách hàng của mình chú ý, có lẽ một phần do quá bận rộn với công việc nên nhiều gia đình không có thời gian để ý những thứ khác khi mua hàng. Tuy nhiên thì chính vì sự hời hợt đó của mình, nhiều tai nạn xảy ra khiến bố mẹ có con nhỏ giật mình, nhưng thái độ của họ lại càng khiến những người cung cấp xe đẩy em bé bất ngờ hơn nữa. Trong khi thanh toán sau khi mua hàng thì các nhân viên luôn dặn dò phải xem xét kỹ thiết bị trước khi sử dụng, có vấn đề gì phải đem đến cửa hàng bảo hành ngay để an toàn hơn cho bé, tuy vậy lại rất ích gia đình nhớ được lời dặn dò đó và đã khiến cho con mình gặp nguy hiểm khi sử dụng xe đẩy em bé.

Khi hiểu ra mọi chuyện, nguyên nhân là thế nào thì gia đình nào cũng cảm thấy hối hận và có được bài học quý giá cho mình về việc bảo quản các thiết bị trước và sau khi sử dụng, đặc biệt là các thiết bị liên quan đến việc chăm sóc con như chiếc xe đẩy em bé chẳng hạn. Từ đây thì các chuyên gia cũng nên có một lời nói khuyến cáo, hoặc các nhà sản xuất cũng có thể in hẳn một cuốn hướng dẫn sử dụng, trong đó có mục dặn dò nên kiểm tra thiết bị trước khi sử dụng, để những tai nạn không mong muốn sẽ không còn xảy ra với các bé nữa.