Trang chủ » Món vịt hấp xí muội ngon tuyệt vời ông mặt trời

Món vịt hấp xí muội ngon tuyệt vời ông mặt trời

(Ngày đăng: 25-11-2015 10:45:28)
icon facebook   icon google plus  
Món vịt hấp xí muội là một món ăn ngon tuyệt vời mà bạn không thể nào bỏ qua được. Món ăn này khiến miếng thịt của bạn thấm hương vị xí muội. Hương vị của từng miếng thịt tan chảy trong miệng của bạn một cách ngọt ngào và thân thiết nhất. Bạn sẽ khó mà cưỡng lại nỗi hương vị vô cùng ngon miệng của món thịt vịt hấp xí muội này.

Vịt hấp xí muội

•Vật liệu:

1con vịt mập - 100g xí muội trái ngâm nước (loại thường dùng để uống với nước đá) - 100g tương hột loại ngon - dầu ăn, đường, bột ngọt - hành lá, ngò, tỏi.

•Cách làm:

Vịt làm thật sạch, mổ bụng, lấy lòng ra, rửa bụng vịt thật sạch và treo vịt lên cho ráo nước.

Mề vịt cạo rửa trong và ngoài cho thật sạch để vào rổ chung với lòng cho ráo nước.

Lấy 6 tép tỏi lột vỏ và bằm nhuyễn. Tương lấy hột riêng và bằm nhuyễn, xí muội vớt trái ra lấy muỗng tán cho nát, xong cho vào trộn chung với nước tương, tỏi bằm, đường và một chút tiêu.

Lấy bộ lòng trộn chung với các thứ trên, xong cho vào bụng vịt rồi lấy kim chi may lại cho kỹ. Nhớ lấy chì cột lại khoáng gần chỗ cắt tiết. Lấy chút muối ướp đều con vịt.

Bắc nửa chảo dầu lên bếp, dầu sôi cho vịt vào chiôn cho săn da đều cả con vịt (không cần vàng), vớt ra cho vào một cái dĩa sâu lòng, đem hấp hơn 1 tiếng, xăm thấy vịt vừa mềm là được. Đừng hấp lâu quá, vịt mềm quá không ngon