Trang chủ » Máy hút sữa nếu không cẩn thận khi lựa chọn sẽ gây hậu quả lớn

Máy hút sữa nếu không cẩn thận khi lựa chọn sẽ gây hậu quả lớn

(Ngày đăng: 28-09-2016 10:03:12)
icon facebook   icon google plus  
Sữa mẹ là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào dành cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên không phải người mẹ nào cũng có được nguồn sữa dồi dào để đủ cho con bú.

Vì vậy, các nhà sản xuất đã sáng tạo ra loại máy hút sữa nhằm giải quyết một số vấn đề mà mẹ hay gặp phải. Nhưng, máy hút sữa cũng tiềm tàng vô số hệ lụy nếu như không được chọn mua một cách ký lưỡng.

Hàng nhái, hàng xách tay giá rẻ

Máy hút sữa bằng điện không phải là một dụng cụ mà bất cứ người mẹ nào cũng mua được vì giá cả khá đắt. Vì thế, một số người đã lợi dụng việc ham giá rẻ mà vẫn có hàng tốt của một số người mẹ cả tin để trục lợi. Những quảng cáo với lời có cánh: nào là hàng cũ nhưng còn mới đến 95%, giá thì rẻ bằng 1/3 giá thị trường, hay hàng xách tay nên giá gốc, … Và các bà mẹ đã tin sóai cổ những lời quảng cáo đó mà rước họa vào mình bởi những chiếc máy không rõ nguồn gốc và chất lượng thì không bảo đảm cho con chút nào.

Dùng chung máy hút sữa với nhau

Có một số người cho rằng, máy hút sữa thì có thể cho người khác mượn và dùng chung như máy hút sữa thuê trong các bệnh viện. Đây là một ý nghĩ thật sự sai lầm vì nhu vậy sẽ tạo cơ hội cho bệnh truyền nhiễm lây từ người này sang người khác. Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) khuyến cáo nếu không áp dụng đúng quy trình tiệt khuẩn sau khi một người sử dụng thì việc chia sẻ máy hút sữa sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe của trẻ.

Trẻ nhỏ là những búp măng cực kỳ yếu ớt, đặc biệt là vào những tháng đầu tiên của cuộc đời. Khi chăm sóc con nhỏ,  các mẹ luôn phải đặc biệt lưu ý cẩn trọng với những sản phẩm bên ngoài, đặc biệt là những sản phẩm có thể tiếp xúc trực tiếp và ảnh hưởng đến nguồn dinh dưỡng của trẻ như máy hút sữa.