Trang chủ » Máy gặt đập liên hợp Tư Sang của người nông dân Việt

Máy gặt đập liên hợp Tư Sang của người nông dân Việt

(Ngày đăng: 24-08-2016 04:34:18)
icon facebook   icon google plus  
Những năm trước đây, khi máy gặt đập liên hợp chưa phổ biến trên thị trường như bây giờ thì Tư Sang là một cái tên mà bà con nông dân ở đồng bằng sông Cửu Long ai cũng biết trong lĩnh vực sản xuất ra các nông cụ phục vụ cho việc sản xuất, giảm bớt sự nhọc nhằn của bà con nông dân trên cánh đồng.

Máy gặt đập liên hợp Tư Sang của người nông dân Việt

Ông Tư Sang là một người nông dân chân chính và có hiểu biết sâu rộng về ruộng đồng cũng như một niềm đam mê cháy bỏng với các nông cụ sáng tạo để tăng năng suất cây trồng cũng như giảm chi phí nhân công trong quá trình trồng cấy cây lúa, cây bông. Sau gần 10 năm nghiên cứu và học tập kinh nghiệm từ các nước bạn, ông đã cho ra đời chiếc máy gặt đập liên hợp đáp ứng được nhu cầu của bà con nông dân và được các cơ quan chức năng kiểm tra vá xác nhận, chiếc máy do ông làm ra có giá thành rẻ hơn các loại máy ngoại nhập, phù hợp với điều kiện đồng ruộng ở đồng bằng sông Cửu Long, thu hoạch nhanh, giảm bớt sự hao hụt nhằm tăng hiệu suất công việc giúp bà con có vụ mùa bội thu.

Máy gặt đập liên hợp do Tư Sang làm ra có các ưu điểm nổi bật giúp máy phù hợp với những ruộng lúa lầy lội nhờ vào bánh xích bằng cao sau tăng khả năng chống lún khi di chuyển, những chiếc guồng gạt lúa được cải tiến có thể gặt những cây lúa bị ngã nằm nghiêng 45 độ giúp nông dân gặt hết lúa trên đồng ruộng, không bỏ sót cây nào, giảm tổn thất khi thu hoạch. Hơn nữa, bộ phận chuyển lúa lên buồng đập có các tay vơ kết hợp với băng tải cào giúp lúa vào buồng đập dễ dàng hơn, cùng với các rãnh dẫn ở vỏ trống đập nên lúa chạy ra nhanh hơn và giàn sàng lúa có quạt gió giúp hạt lúa sau khi đập xong sẽ sạch hơn. Với các giải pháp kĩ thuật tiên tiến, chiếc máy là một giải pháp thật sự hữu ích đối với bà con nông dân trong việc thu hoạch lúa cho năng suất cao, giảm được nhiều chi phí so với việc cắt, đập lúa khi dùng các biện pháp thủ công thông thường.