• Chia sẻ
  • Mang theo khay cơm nhựa khi đi xa giải quyết những cơn đói

Mang theo khay cơm nhựa khi đi xa giải quyết những cơn đói

Vào những buổi cuối tuần cả nhà tổ chức đi chơi xa, ở những nơi ngoại ô của thành phố. Ở những nơi ấy thiên nhiên cây cỏ bao trùm, ít người qua lại nên rất yên tĩnh. Khi đến những nơi đó bạn phải tự chuẩn bị đồ ăn, nước uống và mọi thứ. Vì ở những nơi đó không có ai bán gì cả.

Những khay cơm nhựa tự nấu mang theo để phục vụ cho chuyến đi là rất quan trong. Một lần cả gia đình đi chơi đến một thảo nguyên hoang sơ. Lúc đầu cứ ngỡ như những nơi khác không chuẩn bị gì cả. Nghĩ đến đó mua luôn nhưng không ngờ không có một gánh hàng nào cả, đi vài cây số mới có được một ngôi nhà. Cả gia đình chỉ được ăn buổi sáng rồi đi đến trưa không có bất kì một phần cơm nào cả. Gia đình đi chơi vừa đói vừa mệt nên phải về sớm khi chưa hết ngày.

Đó chính là bài học kinh nghiệm cho những lần sau muốn đi tham quan hay muốn ngắm cảnh thiên nhiên. Khi đi thì cần chuẩn bị sẵn những khay cơm nhựa luôn mang theo cho mọi người trong gia đình. Cũng nhờ như vậy sau mà vừa tiết kiệm, cũng như đảm bảo chất lượng cho bữa ăn.Những lúc chỉ cần chuẩn bị cơm mang theo thôi còn thức ăn tự gia đình kiếm bằng cách bắt cá sau đó cả gia đình tự nướng lên và dùng nóng.

Những bữa ăn tuy dân giả nhưng rất vui vì chúng tôi được trải nghiệm thực tế và mình có thể tự làm ra những món ngon mà mình yêu thích. Cho nên chúng tôi thường duy trì thói quen này vào các dịp nghĩ hè là cả gia đình cùng tổ chức đi như vậy. Sau những buổi đó chúng tôi càng được thấy mình được thư giản và lớn lên hơn. Nhưng nghĩ lại những khay cơm nhựa tuy không cao sang hay đắt tiền nhưng lại rất hữu hiệu cho mình.

Từ khi có các khay cơm nhựa thì cả gia đình đi chơi hay đi bất kì nơi đâu thì vẫn thủ sẵn những món ăn bên mình. Nhiều lúc đang đi chơi bạn đang đói thì những khay cơm ấy sẽ rất có ý nghĩa và quý trọng, từng hạt cơm. Công sức bạn bỏ ra mới có được những bữa ăn thấm vị.