• Chia sẻ
  • Lý do kiểm định an toàn hệ thống chai chứa dầu hóa lỏng

Lý do kiểm định an toàn hệ thống chai chứa dầu hóa lỏng

Dầu hóa lỏng khi được phân phối đến các hộ gia đình thường được biết đến với tên gọi là gas. Và như các bạn biết đấy, gas là loại nhiên liệu rất phổ biến trong đời sống của chúng ta. Với các mẹ, các chị thì hằng ngày đều sử dụng bếp gas để nấu ăn. Với các ông hay hút thuốc thì không thể thiếu được chiếc bật lửa bơm gas.

Gas là loại nhiên liệu không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày nhưng cũng đồng thời là một quả bơm nổ chậm. Những hộ kinh doanh ham lợi nhuận dùng những loại bình chứa kém chất lượng sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của người dân. Với những bình gas đã qua sử dụng, thông thường các đại lí sẽ thu mua vỏ cũ về và tiếp thêm gas mới cho vào trong. Với những cơ sở kinh doanh không quan tâm đến sức khỏe và tính mạng của khách hàng thậm chí họ còn dùng cả những vỏ bình bị gỉ sét, biến dạng để tiếp tục nạp gas vào nhằm tăng thêm lợi nhuận. Các báo gần đây đều hay đưa tin về những vụ hỏa hoạn xảy ra thiêu rụi nhiều căn nhà, mà nguyên nhân từ khí gas là chiếm phần chủ yếu.

Người dân cũng vì ham rẻ nên mua những bình gas bị gỉ sét, không đảm bảo an toàn từ những cơ sở kinh doanh kém chất lượng, để rồi khi gas xì thì không kịp thời phát hiện. Chỉ cần vô tình bật công tắc điện thì cũng đủ làm bùng lên một ngọn lửa lớn. Vậy nên, công tác kiểm định an toàn hệ thống chai chứa dầu hóa lỏng dân dụng tại các cơ sở kinh doanh là một điều hết sức cần thiết.

Khi có văn bản yêu cầu kiểm tra hoặc khi đến hạn kiểm tra định kỳ thì các cơ sở kinh doanh phải đảm bảo tuân thủ và chấp hành đúng quy định. Các chuyên viên khi đến kiểm tra kỹ thuật thì cần phải kiểm tra đầy đủ các lớp lót của chai gồm: lớp lót trong, lớp bọc ngoài, lớp bề mặt. Khi kiểm định nếu các chai không đảm bảo kỹ thuật như: chai bị móp méo, không đủ ba lớp cấu tạo, bị gỉ sét, đã xuất hiện các vết nứt, vết cháy do hàn kim loại… thì phải tiến hành loại bỏ ngay để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.